Xe buýtThứ 6, Ngày 12/01/2018, 14:55

TP.HCM thành lập Trung tâm Quản lý giao thông công cộng

Ngày 11/1, UBND TP.HCM vừa ký quyết định thành lập Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.

Tuyến buýt mẫu vừa được đưa vào sử dụng đầu tháng 12 năm 2017.

Theo đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP có nhiệm vụ xây dựng các đề án, đề tài, kế hoạch phát triển vận tải hành khách công cộng hàng năm, 5 năm và dài hạn trên địa bàn TP HCM và vận tải hành khách công cộng đến các tỉnh liền kề.

Trong đó bao gồm chiến lược quy hoạch, chương trình phát triển tích hợp (phát triển, điều chỉnh mạng lưới, kết cấu hạ tầng và ứng dụng công nghệ tiên tiến), tiêu chí kỹ thuật, đơn giá, định mức, quy chế, cơ chế quản lý, chính sách phát triển.

Tuyến buýt thủy đầu tiên tại TP.HCM được đưa vào khai thác từ cuối tháng 11 năm 2017.

Việc hình thành Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM có qui mô quản lý lớn hơn như bao gồm cả điều hành hoạt động metro, buýt đường thủy. Trung tâm quản lý giao thông công cộng tổ chức lại dựa trên cơ sở, nhân sự, phòng ban của Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM. Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP cho biết.

Số lượt người xem: 2273 Quay lại