Xe buýtThứ 5, Ngày 27/08/2020, 10:15

Xe buýt TP HCM - Đồng Nai hoạt động lại

Xe buýt số 5, 601, 602, 603 và 604 kết nối TP HCM với Đồng Nai hoạt động lại từ ngày 26/8 sau hơn 20 ngày ngưng để phòng chống Covid-19.

Ông Lê Hoàn, Phó giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông Vận tải TP HCM) cho biết, đây là 5 tuyến buýt không trợ giá, khách khá đông, lộ trình kết nối các bến xe, trường học, khu công nghiệp ở TP HCM và Đồng Nai.

Xe buýt tuyến số 5 (Chợ Lớn - Biên Hòa) hoạt động trở lại ngày 28/4 sau khi TP HCM hết "giãn cách xã hội".

Xe buýt chạy trở lại phải được trang bị nước rửa tay, khử khuẩn; tài xế, tiếp viên và khách đeo khẩu trang khi lên xe, ở bến, trạm dừng. Khách lên xe phải kiểm tra thân nhiệt, ngồi cách nhau tối thiểu một mét, hạn chế nói chuyện, ăn uống...

5 tuyến buýt ngưng hoạt động từ hôm 4/8 theo đề nghị của Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai để phòng chống Covid-19 khi tỉnh có 2 ca nhiễm nCoV.

Hiện Đồng Nai cho hoạt động lại xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch... đi các địa phương (trừ Đà Nẵng).

Trước đó đầu tháng 4, TP HCM cũng dừng toàn bộ phương tiện vận tải công cộng, trong đó có xe buýt để thực hiện "cách ly xã hội". Đến ngày 28/4, tuyến buýt số 5 (Chợ Lớn - Biên Hòa) hoạt động lại đầu tiên. Ngày 11/5, tất cả xe buýt ở thành phố mới được chạy.

Hiện, TP HCM có 128 tuyến xe buýt, trong đó 91 tuyến trợ giá, 37 tuyến không trợ giá. Covid-19 khiến khách đi xe buýt giảm sâu. Từ ngày 28/4 đến 23/8, tổng lượng khách chỉ đạt gần 33 triệu lượt, giảm 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Nguồn Vnexpress.net

Số lượt người xem: 69 Quay lại