Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Xe buýtThứ 5, Ngày 08/08/2019, 14:15

Sở GTVT TP.HCM và Tập đoàn VISA hợp tác phát triển các giải pháp giao thông thông minh

Hiện nay, TP.HCM đang triển khai Đề án “Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025” định hướng tổng quan cho việc triển khai xây dựng đô thị thông minh tại thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn từ năm  2017 đến năm 2025. Trong lĩnh vực giao thông, Đề án hướng đến phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng chất lượng cao, xuyên suốt với vé điện tử liên thông; các giải pháp thu phí thông minh, đỗ xe thông minh; hệ thống dữ liệu mở về giao thông và thông tin dự báo giao thông; kênh thông tin tương tác thời gian thực với người dân.

Nhằm tăng cường thực hiện các mục tiêu nêu trên, Sở Giao thông vận tải (GTVT) và Tập đoàn VISA (VISA) đã phối hợp nghiên cứu khả năng triển khai công nghệ thanh toán không tiếp xúc EMV cho giao thông công cộng tại thành phố Hồ Chí Minh. Thực hiện chỉ đạo của UBNDTP, Sở Giao thông vận tải đã triển khai thí điểm thanh toán tự động cho các tuyến xe buýt từ tháng 3 năm 2019. VISA đang phối hợp, hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị liên quan chuẩn bị áp dụng công nghệ EMV cho các tuyến xe buýt tham gia thí điểm.

Quang cảnh buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thực khiện các giải pháp giao thông thông minh.

Ngày 7/8, Sở Giao thông vận tải và VISA  ký kết Bản ghi nhớ thực hiện các giải pháp giao thông thông minh. Mục tiêu thỏa thuận là thiết lập cơ sở cho việc hợp tác giữa Sở Giao thông vận tải TP.HCM và VISA để phát triển cácgiải pháp thanh toán điện tử, thúc đẩy công nghệ thanh toán điện tử/không tiếp xúc và triển khai hệ thống thanh toán mở, an toàn cho giao thông công cộng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM.

 

 Ông Chris Clark, Chủ tịch Visa AP  

Thời gian tới, Sở Giao thông vận tải và VISA  sẽ tập trung vào các nội dung:  Nghiên cứu về Hệ thống thanh toán cho giao thông tại thành phố; Phát triển giải pháp kỹ thuật để triển khai áp dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc EMV trong giao thông công cộng và Tăng cường năng lực địa phương trong ứng dụng công nghệ thanh toán EMV.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM (bên phải) đại diện Sở và
Ông Chris Clark, Chủ tịch Visa AP (bên trái) đại diện Tập đoàn VISA cùng ký
kết Biên bản ghi nhớ thực khiện các giải pháp giao thông thông minh.

 


Số lượt người xem: 126 Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web