Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 4, Ngày 03/01/2018, 14:50

TPHCM ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2018

Sáng 3/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP, Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban ATGT TP Nguyễn Thành Phong; Phó Ban Dân vận Thành ủy TP Lê Trọng Hiếu; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh; Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Bùi Xuân Cường; đại diện các sở, ngành, quận, huyện TP.

 

 

Đại biểu phất cờ lệnh ra quân. Ảnh NLĐO.

 

Theo đó, năm 2018, TP quyết tâm kéo giảm ít nhất 5% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) so với năm 2017, đặc biệt là đối với trẻ em, đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi xảy ra TNGT; giảm số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số tuyến đường, giao lộ có mật độ giao thông cao. Đồng thời, tái lập và giữ vững trật tự lòng đường, vỉa hè, đảm bảo đường thông, hè thoáng.

 

 

Ông nguyễn Thành Phong trực tiếp đội nói bảo hiểm cho các em học sinh. Ảnh NLĐO

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết: Sau 10 năm, TPHCM đã kéo giảm được 646 vụ TNGT (giảm 46,9%), giảm 432 người chết (giảm 40,3%) và giảm 601 người bị thương (giảm 76,8%). Bên cạnh đó, TP còn được Ủy ban ATGT Quốc gia tuyên dương là một trong số ít tỉnh, TP trong cả nước có tỷ lệ người đi mô tô, xe gắn máy chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cao nhất nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu về tăng trưởng kinh tế, đời sống nhân dân được nâng lên trên nhiều mặt, đã có phát sinh nhiều yếu tố tác động đến công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, hạ tầng giao thông quá tải trước lượng xe cá nhân tăng nhanh, một bộ phận người dân chưa thích ứng với nếp sống đô thị, tình trạng ngập nước, lề đường vỉa hè bị lấn chiếm để làm nơi kinh doanh, buôn bán và còn nhiều tồn tại khác nên kết quả xây dựng nếp sống “Văn hóa giao thông” chưa được như mong muốn; tình hình giao thông trên địa bàn TP còn diễn biến phức tạp, số người chết do TNGT tuy có giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ tăng cao nếu không có sự tập trung với nhiều giải pháp cụ thể và quyết liệt.

Vì vậy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn có sự đồng hành tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân TP trong việc góp phần bảo đảm trật tự ATGT, trật tự đô thị. Vì sự văn minh và phát triển của TP, vì sự an toàn cho mọi người, vì lợi ích thiết thực của cộng đồng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị, mỗi người dân hãy tham gia đóng góp bằng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, bằng những việc làm thiết thực của mỗi cá nhân và tập thể.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu lãnh đạo các Sở - ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường, xã, thị trấn xác định công tác bảo đảm trật tự ATGT, kéo giảm TNGT, giảm ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải tập trung quyết liệt thực hiện. “Tôi kêu gọi tất cả cán bộ công chức, viên chức và nhân dân TP nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tự giác và vận động người thân chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đô thị; góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

 

 

Đoàn xe của các quận, huyện diễu hành hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2018. Ảnh PLO.

 

Sau lễ phát động, đoàn diễu hành ra quân thực hiện nhiệm vụ Năm An toàn giao thông.

Nguồn thanhuytphcm.vn

 


Số lượt người xem: 127 Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web