Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 7, Ngày 05/11/2011, 02:15

Tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Ủy ban nhân dân TPHCM vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM, thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24-8-2011 của Chính phủ.

Theo đó, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở ban ngành, Chủ tịch UBND các quận huyện quán triệt nội dung nghị quyết đến tận các đơn vị cơ sở, đến từng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của ngành, đơn vị mình để nâng cao nhận thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, gương mẫu đi đầu thực hiện và vận động người dân thực hiện. Trong đó, không uống rượu, bia trước khi lái xe, trong giờ làm việc; chấp hành quy tắc giao thông, thực hiện văn hóa giao thông trong quá trình tham gia giao thông (sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người bị tai nạn giao thông, hoặc sự cố giao thông xảy ra…).

Các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch hành động cụ thể của đơn vị mình phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong đó, tăng cường phòng chống và kiểm soát và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sử dụng rượu, bia; duy trì và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đội mũ bảo hiểm; ngăn chặn học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông, văn hóa giao thông; nâng cao hiệu quả của công tác tổ chức giao thông, điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải bằng ô tô; quản lý về đào tạo sát hạch lái xe; công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm; công tác cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu tai nạn giao thông.

Đối với giao thông đường sắt, cương quyết không để phát sinh thêm đường ngang trái phép, chủ động lập kế hoạch và lộ trình cụ thể để xóa bỏ các đường ngang trái phép; phối hợp với ngành đường sắt tổ chức bố trí người cảnh giới các vị trí đường ngang với đường sắt có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Ngoài ra, phát động các phong trào thi đua, xây dựng chế độ khen thưởng, động viên kịp thời để khuyến khích các cá nhân, tổ chức, đơn vị điển hình tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự an toàn giao thông; phê phán mạnh mẽ và xử phạt thật nghiêm đối với những hành vi không chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

(Theo Website Thành ủy)


Số lượt người xem: 26 Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web