Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 5, Ngày 13/09/2007, 20:45

Họp báo giới thiệu chương trình "Hội trại an toàn giao thông Thành phố 2007"

Ngày 12 tháng 9 năm 2007, tại Hội trường Sở Giao thông - Công chính, Ban An toàn Giao thông TP.HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phòng; Sở Giao thông- Công chính; Sở Giáo dục - Đào tạo; Công an Thành phố; Sở Văn hóa - Thông tin; Thành đoàn TP.HCM; Trường đoàn Lý Tự Trọng; Thảo Cầm Viên Sài Gòn và Công ty Truyền Thông Quốc tế tổ chức họp báo giới thiệu chương trình "Hội trại An toàn Giao thông Thành phố 2007" cho hơn 2000 học sinh trong độ tuổi từ 7-15 tuổi của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM. Chủ trì họp báo gồm có ông Trần Quang Phượng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn Giao thông Thành phố kiêm Giám đốc Sở Giao thông - Công chính TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Tơ - Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng; Ông Phạm Văn Thịnh - Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Công an TP.HCM; Ông Nguyễn Hoài Chương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM; Ông Nguyễn Tương Minh - P.Bí thư Thành đoàn TP.HCM. Tham dự họp báo có Ông Lê Văn Kiểm - Tổng Giám đốc Công ty May Xây dựng Huy Hoàng - là đơn vị tài trợ chính, đại diện các đơn vị tài trợ và hơn 40 phóng viên báo đài, Lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban trực thuộc Sở Giao thông - Công chính.
Song song với các biện pháp vận động an toàn giao thông như tăng cường công tác quản lý hành chính Nhà nước, xử phạt hành chính, bắt buộc đội mũ bảo hiểm, thông tin tuyên truyền an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng hình ảnh, xe loa... hội trại được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, hiệu quả các em học sinh nhà trường, từ đó sẽ có những hiệu ứng đến gia đình và xã hội tạo dấu ấn hình thành nền văn hóa giao thông đậm nét góp phần nâng cao ý thức chính trị, văn hóa - xã hội của đất nước. Hội trại an toàn giao thông thành phố năm 2007 phát hành miễn phí  hơn 45.000 bộ truyện tranh 3 tập với tựa đề : "Thành phố tùy ý muốn", "Thành phố mơ ước", "An toàn nhé". Tham gia hội trại các em sẽ được tham gia các trò chơi như trang trí nón bảo hiểm, vẽ tranh chủ đề về an toàn giao thông, ghép hình biển báo, lái xe an toàn 1 và 2, thi báo ảnh về an toàn giao thông, trang trí lều trại... tham quan tìm hiểu về đời sống của các loài động, thực vật.. Ngoài ra, cũng có một số tiết mục văn nghệ chủ đề về An toàn Giao thông như : Em lái xe, Đèn đỏ đèn xanh, mỗi khi ra đường... do các em Nhà văn hóa thiếu nhi Quận Tân Bình, Nhóm Tuổi Hồng, nhóm Giai Điệu Xanh...biểu diễn. Hội trại sẽ chính thức khai mạc vào lúc 9giờ sáng ngày 15 tháng 9 năm 2007 tại Thảo Cầm Viên sài Gòn, vào lúc 6giờ sáng cùng ngày Lực lượng Cảnh sát Giao thông Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh tra Giao thông đội bảo vệ Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Công an Quận 1 sẽ đưa đón các em từ điểm xuất phát đến khu vực Thảo Cầm Viên và các trục đường do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo Sở Văn hóa - Thông tin tuyên truyền bằng 11 xe loa qua các tuyến đường như : Nguyễn Bỉnh Khiêm - Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Phan Đình Phùng - Hoàng Văn Thụ - Xuân Diệu - Xuân Hồng - Trường Chinh - Lý Thường Kiệt - 3 Tháng 2 - Lý Thái Tổ - Điện Biên Phủ - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Lợi và kết thúc tại vòng xoay Quách Thị Trang.
Được biết, đây là lần thứ hai Ban An toàn Giao thông Thành phố phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và các đơn vị phối hợp tổ chức. Theo chỉ đạo của UBND TP, Hội trại An toàn Giao thông sẽ trở thành hoạt động thường niên, sẽ được mở rộng đến tất cả các hệ thống nhà trường và sẽ nhân rộng thành hội trại cấp Sở, cấp Quận, cấp Trường. Hội trại an toàn giao thông thành phố năm 2007 được đánh dấu là "điểm nhấn " của tháng 9 - Tháng An toàn Giao thông năm 2007.

Ông Trần Quang Phượng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn Giao thông Thành phố kiêm Giám đốc Sở Giao thông - Công chính TP.HCM phát biểu tại cuộc họp báo

Quang cảnh họp báo giới thiệu chương trình "Hội trại an toàn giao thông Thành phố năm 2007 tại Hội trường Sở Giao thông - Công chính.

Số lượt người xem: 76 Quay lại