Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 2, Ngày 23/07/2012, 16:45

Báo cáo tháng 7 năm 2012 về kết quả thực hiện Chương trình giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2011 – 2015, tầm nhìn đến năm 2020

Kết quả thực hiện trong tháng 7/2012, đã phát hiện xử lý tổng cộng 3.230 trường hợp vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa, số tiền xử phạt là 5.746.937.000 đồng
1. Thanh, kiểm tra các dự án, công trình thi công trên đường bộ đang khai thác:
Trong tháng đã phát hiện và lập biên bản 58 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 464.500.000 đồng. Trong đó:
- Thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ không thực hiện theo đúng các quy định trong Giấy phép thi công : 02 trường hợp;
- Không có Giấy phép thi công: 10 trường hợp;
- Vi phạm về biển công bố thông tin công trình: 05 trường hợp;
- Để vật liệu, đất đá, phương tiện ngoài phạm vi thi công: 10 trường hợp;
- Không bố trí người hướng dẫn, điều tiết giao thông: 06 trường hợp;
- Không thu dọn các biển báo, rào chắn, phương tiện, vật liệu hoặc không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng là : 17 trường hợp;
- Thi công trên đường bộ đang khai thác không bố trí đủ biển báo hiệu, cọc tiêu di động, rào chắn theo quy định; không đặt đèn đỏ vào ban đêm tại hai đầu đoạn đường thi công : 06 trường hợp;
- Thi công công trình trên đường đô thị không thực hiện theo phương án thi công : 02 trường hợp.
2. Kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự lòng, lề đường và vi phạm các qui tắc giao thông đường bộ:
Đã phát hiện và lập xử lý tổng cộng 941 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 870.400.000 đồng; cụ thể:
- Phương tiện dừng, đậu không đúng quy định: 759 trường hợp;
- Phương tiện lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm: 182 trường hợp.
3. Tăng cường tuần tra, kiểm tra bảo vệ cầu yếu, đường yếu:
Trong tháng đã phát hiện và lập biên bản xử lý 1.601 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 3.567.662.000 đồng; cụ thể:
- Phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng cầu, đường: 122 trường hợp;
- Phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng thiết kế, quá khổ phương tiện: 1.479 trường hợp.
4. Thanh, kiểm tra trong lĩnh vực trật tự vận tải:
Qua công tác tuần tra, kiểm tra, đã phát hiện xử lý tổng cộng 337 trường hợp vi phạm với xố tiền xử phạt là 588.125.000 đồng; cụ thể:
- Xe khách dừng, đậu, lên, xuống khách sai quy định: 63 trường hợp;
- Vận chuyển hàng hóa làm rơi vãi, chảy nước xuống đường gây mất vệ sinh mội trường : 200 trường hợp;
- Vi phạm các quy định về vận tải đường bộ và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ và các hành vi khác: 74 trường hợp.
Ngoài ra, Thanh tra Sở đã tổ chức rà soát, thống kê các tụ điểm xe “dù”, bến “cóc” hoạt động trá hình dưới các hình thức khác phát sinh thời gian gần đây để đề xuất biện pháp xử lý. Tháng qua, đã kiểm tra và phát hiện trên địa bàn quận 2, quận 9, quận Thủ Đức có 05 tụ điểm trên 02 tuyến Quốc lộ 1A, quốc lộ 13.
5. Các công tác khác:
Thanh tra Sở đã tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời các khuyết tật, bất cập, hư hỏng của báo hiệu đường bộ, của công trình đường bộ để tổng hợp, thông báo kịp thời cho cơ quan quản lý có liên quan khắc phục, sửa chữa. Trong tháng, Thanh tra Sở đã thông báo 78 trường hợp cho các cơ quan quản lý và UBND các quận- huyện và đã nhận phản hồi là 43 trường hợp.
Đồng thời, thực hiện đẩy mạnh hoạt động của các Tổ Kiểm tra liên ngành kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý công trình hạ tầng đô thị theo Quyết định 5912/QĐ-UBND và Quyết định 5913/QĐ-UBND ngày 28/12/2010 của Ủy ban nhân dân thành phố. Trong tháng, Tổ kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản 06 trường hợp vi phạm, với sô tiền xử phạt là 101.000.000 đồng.
6. Lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa
Trong tháng, qua công tác kiểm tra độc lập và phối hợp liên ngành với các lực lượng chức năng, đã xử lý 293 trường hợp vi phạm, xử phạt 256.250.000 đồng; cụ thể:
+ Vi phạm về hoạt động của các cảng, bến phà, bến thủy nội địa vận chuyển, đưa rước khách: 60 trường hợp;
+ Vi phạm về hoạt động phương tiện thủy trên đường thủy nội địa: 230 trường hợp;
+ Vi phạm về thi công công trình trên các tuyến đường thủy nội địa : 01 trường hợp;
+ Vi phạm về lấn chiếm sông, kênh, rạch; xây dựng trái phép trên hành lang bảo vệ luồng và các vi phạm khác: 02 trường hợp.
7. Công tác phối hợp
Trong tháng, Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện Kế hoạch phối hợp liên ngành năm 2012 giữa Thanh tra giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt và lực lượng cảnh sát giao thông Công an quận-huyện trong công tác kiểm tra, xử lý phương tiện cơ giới vi phạm an toàn giao thông đường bộ năm 2012. (Kế hoạch số 159/KHPH/TTS-CSGT ngày 08/3/2012).

Số lượt người xem: 59 Quay lại