Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 3, Ngày 17/07/2012, 16:45

Kết quả hoạt động tháng 7 năm 2012 của Thanh tra Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh (từ 10/6/2012 – 10/7/2012)

I/ Hoạt động thanh tra kinh tế - xã hội:
1. Trong tháng, đã triển khai mới 02 cuộc thanh, kiểm tra theo Chương trình, Kế hoạch thanh tra năm 2012, gồm:
- Cuộc thanh tra công trình sửa chữa đảm bảo giao thông Tỉnh lộ 15 (đoạn từ cầu trệt-Tỉnh lộ 7) do Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 làm chủ đầu tư.
- Cuộc thanh tra công trình đảm bảo giao thông đường Phạm Hữu Lầu do Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 làm chủ đầu tư.
2. Đồng thời, trong tháng Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện đối với 05 cuộc thanh, kiểm tra từ tháng 6/2012 chuyển sang, kết quả:
a) Đã kết thúc 02 cuộc thanh, kiểm tra:
- Kết thúc Cuộc thanh tra công trình Lắp đặt hệ thống thoát nước đường Tỉnh lộ 15 (từ đường Nguyễn Văn Khạ đến cầu Bến Nẫy) do Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 làm chủ đầu tư.
- Kết thúc Cuộc kiểm tra công tác đào tạo, cấp chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ người lái phương tiện thủy nội địa tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải.
b) Đang hoàn chỉnh dự thảo kết luận đối với 03 cuộc thanh tra:
- Cuộc thanh tra công trình Cải tạo mặt đường bờ Bắc và bờ Nam kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè (đoạn từ hợp lưu đến cầu Lê Văn Sỹ) do Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư.
- Cuộc thanh tra công trình Xây dựng cầu An Nghĩa do Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 làm chủ đầu tư.
- Cuộc thanh tra( đột xuất) việc tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật báo hiệu đường bộ trong thực hiện công trình: “Lắp đặt biển báo cần vươn, giá long môn” trên địa bàn do Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư.
II/ Hoạt động thanh tra chuyên ngành:
1. Về triển khai các cuộc thanh, kiểm tra chuyên ngành và kế hoạch phối hợp liên ngành :
a) Trong tháng, Thanh tra Sở đã thực hiện triển khai mới 03 cuộc thanh, kiểm tra chuyên ngành đột xuất:
- Cuộc thanh tra chuyên ngành việc bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật công trình đường bộ đối với công trình: “Lắp đặt hệ thống thoát nước đường Lê Văn Lương (đoạn từ cầu Rạch Đỉa đến cầu Long Kiển)”, huyện Nhà Bè, do Ban Quản lý đầu tư Xây dựng công trình huyện Nhà Bè làm chủ đầu tư.
- Cuộc kiểm tra việc lắp đặt camera giám sát công tác sát hạch cấp giấy phép lái xe tại các Trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố.
- Cuộc thanh tra chuyên ngành công tác đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ tại 02 Trung tâm Đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ thuộc Sở GTVT.
b) Đồng thời, trong tháng tiếp tục thực hiện Kế hoạch phối hợp liên ngành năm 2012 giữa Thanh tra giao thông với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt - Công an TP và lực lượng cảnh sát giao thông Công an quận-huyện trong công tác kiểm tra, xử lý phương tiện cơ giới vi phạm an toàn giao thông đường bộ năm 2012. (Kế hoạch số 159/KHPH/TTS-CSGT ngày 08/3/2012).
2. Kết quả chung về xử lý vi phạm hành chính:
Thông qua các cuộc thanh tra, các cuộc phối hợp kiểm tra liên ngành và công tác kiểm tra thường xuyên trên địa bàn đảm trách; trong tháng, Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã phát hiện và xử lý tổng cộng 3.230 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền 3.230 trường hợp vi phạm bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền xử phạt là 5.746.937.000 đồng (tăng 7.24% số vụ vi phạm và tăng 10.32% số tiền xử phạt so với tháng 6/2012).

Số lượt người xem: 40 Quay lại