Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 2, Ngày 25/06/2012, 16:55

Báo cáo tháng 6 năm 2012 về kết quả thực hiện Chương trình giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2011 – 2015, tầm nhìn đến năm 2020

Kết quả thực hiện trong tháng 5/2012, đã phát hiện xử lý tổng cộng 3.012 trường hợp vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy nội địa, số tiền xử phạt là 5.209.380.000 đồng
1. Thanh, kiểm tra các dự án, công trình thi công trên đường bộ đang khai thác:
Trong tháng đã phát hiện và lập biên bản 39 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 215.000.000 đồng. Trong đó:
- Không có Giấy phép thi công: 09 trường hợp;
- Vi phạm về biển công bố thông tin công trình: 06 trường hợp;
- Để vật liệu, đất đá, phương tiện ngoài phạm vi thi công: 07 trường hợp;
- Không bố trí người hướng dẫn, điều tiết giao thông: 05 trường hợp;
- Không thu dọn các biển báo, rào chắn, phương tiện, vật liệu hoặc không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng là : 11 trường hợp;
- Thi công trên đường bộ đang khai thác không bố trí đủ biển báo hiệu, cọc tiêu di động, rào chắn theo quy định; không đặt đèn đỏ vào ban đêm tại hai đầu đoạn đường thi công : 01 trường hợp
2. Kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự lòng, lề đường và vi phạm các qui tắc giao thông đường bộ:
Đã phát hiện và lập xử lý tổng cộng 853 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 827.480.000 đồng; cụ thể:
- Phương tiện dừng, đậu không đúng quy định: 686 trường hợp;
- Phương tiện lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm: 166 trường hợp.
- Chiếm dụng đường phố làm nơi trông giữ xe gây cản trở gây thông: 01 trường hợp;
3. Tăng cường tuần tra, kiểm tra bảo vệ cầu yếu, đường yếu:
Trong tháng đã phát hiện và lập biên bản xử lý 1.469 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 3.366.390.000 đồng; cụ thể:
- Phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng cầu, đường: 170 trường hợp;
- Phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng thiết kế, quá khổ phương tiện: 1.299 trường hợp.
4. Thanh, kiểm tra trong lĩnh vực trật tự vận tải:
Qua công tác tuần tra, kiểm tra, đã phát hiện xử lý tổng cộng 313 trường hợp vi phạm với xố tiền xử phạt là 531.010.000 đồng; cụ thể:
- Xe khách dừng, đậu, lên, xuống khách sai quy định: 62 trường hợp;
- Vận chuyển hàng hóa làm rơi vãi, chảy nước xuống đường gây mất vệ sinh mội trường : 198 trường hợp;
- Vi phạm các quy định về vận tải đường bộ và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ và các hành vi khác: 53 trường hợp.
Trong tháng qua, đã tổ chức hội thảo nội bộ về việc kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng bến “cóc”, xe “dù”. Hiện Thanh tra Sở đang hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch, Chỉ thị trình Sở GTVT để tham mưu cho UBND thành phố có biện pháp xử lý căn cơ, hiệu quả.
5. Các công tác khác:
Thanh tra Sở đã tăng cường kiểm tra, phát hiện kịp thời các khuyết tật, bất cập, hư hỏng của báo hiệu đường bộ, của công trình đường bộ để tổng hợp, thông báo kịp thời cho cơ quan quản lý có liên quan khắc phục, sửa chữa. Trong tháng, Thanh tra Sở đã thông báo 42 trường hợp cho các cơ quan quản lý và UBND các quận- huyện và đã nhận phản hồi là 22 trường hợp.
Đồng thời, thực hiện đẩy mạnh hoạt động của các Tổ Kiểm tra liên ngành kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực quản lý công trình hạ tầng đô thị theo Quyết định 5912/QĐ-UBND và Quyết định 5913/QĐ-UBND ngày 28/12/2010 của Ủy ban nhân dân thành phố. Trong tháng, Tổ kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản 04 trường hợp vi phạm, với sô tiền xử phạt là 12.500.000 đồng.
6. Lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa:
Trong tháng, qua công tác kiểm tra độc lập và phối hợp liên ngành với các lực lượng chức năng, đã xử lý 338 trường hợp vi phạm, xử phạt 269.500.000 đồng; cụ thể:
+ Vi phạm về hoạt động của các cảng, bến phà, bến thủy nội địa vận chuyển, đưa rước khách: 50 trường hợp;
+ Vi phạm về hoạt động phương tiện thủy trên đường thủy nội địa: 280 trường hợp;
+ Vi phạm về thi công công trình trên các tuyến đường thủy nội địa : 01 trường hợp;
+ Vi phạm về lấn chiếm sông, kênh, rạch; xây dựng trái phép trên hành lang bảo vệ luồng và các vi phạm khác: 07 trường hợp.
7. Công tác phối hợp:
Trong tháng, Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện Kế hoạch phối hợp liên ngành năm 2012 giữa Thanh tra giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt và lực lượng cảnh sát giao thông Công an quận-huyện trong công tác kiểm tra, xử lý phương tiện cơ giới vi phạm an toàn giao thông đường bộ năm 2012. (Kế hoạch số 159/KHPH/TTS-CSGT ngày 08/3/2012).

Số lượt người xem: 43 Quay lại