Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 3, Ngày 08/09/2020, 15:15

Tăng cường xử phạt nguội từ camera

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM thông tin, từ giữa tháng 6, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp nhận xử phạt qua hình ảnh từ camera trên 14 tuyến đường. Đến cuối tháng 8-2020, lực lượng cảnh sát giao thông đã ghi nhận 552 trường hợp dừng và đỗ xe sai quy định và đã lập hồ sơ vi phạm. Theo đó, có 69 trường hợp nộp phạt với tổng số tiền phạt là 37 triệu đồng, còn lại đang chờ giải quyết. Những trường hợp vi phạm không đến nộp phạt đúng thời hạn, đơn vị sẽ gửi thông báo đến cơ quan đăng kiểm để đưa vào cảnh báo trên chương trình quản lý kiểm định. Khi xe được đưa đến kiểm định, cơ quan đăng kiểm sẽ thông báo vi phạm cho chủ xe. Trường hợp chủ xe không nộp phạt thì cơ quan đăng kiểm chỉ cấp giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho xe với thời hạn 15 ngày.

Trước đó, Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị trích xuất hình ảnh các xe có dấu hiệu vi phạm, lập hồ sơ đối với 1.007 trường hợp. Thanh tra sở cũng đã lập 196 biên bản vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 118 triệu đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với 11 trường hợp. Đồng thời, thanh tra sở đã gửi Cục Đăng kiểm danh sách 147 trường hợp quá thời hạn giấy hẹn theo thông báo vi phạm mà chủ xe chưa đến giải quyết để cảnh báo trên chương trình quản lý kiểm định.

Như vậy, qua 6 tháng đã có hơn 1.500 trường hợp vi phạm dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định bị camera giám sát ghi nhận. Trong đó, có 265 trường hợp đã nộp phạt, chiếm gần 17%.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT, cho biết sau khi triển khai xử phạt qua hình ảnh từ camera cố định, đến nay hầu hết người vi phạm khi nhận được thông báo đều chấp hành đúng quy định. Sở dĩ người dân chấp hành tốt là do Sở GTVT đã tuyên truyền trước đó. Ngoài ra, khi người vi phạm đến giải quyết, thanh tra sở tiếp tục giải thích, hướng dẫn và trình chiếu các clip, hình ảnh cho người vi phạm xem, do vậy hầu hết những người này đều chấp hành việc xử phạt.

Nguồn Báo Giáo dục online


Số lượt người xem: 37 Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web