Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 3, Ngày 28/05/2019, 08:40

Phạt xe hợp đồng không gắn phù hiệu chở khách vào Tân Sơn Nhất

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh (Thanh tra Sở) lập biên bản đối với các hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất

 

 

Sáng 27-5, Thanh tra Sở đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm hoạt động kinh doanh vận tải tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh).

Cụ thể, tài xế Trần Viết Hùng điều khiển xe ô tô biển số 51F-338.46 chở hành khách vào ga nội địa Cảng hàng không Tân Sơn Nhất nhưng trên xe không gắn phù hiệu.

Theo giấy tờ tài xế Hùng cung cấp, xe ô tô này là xe hợp đồng thuộc đơn vị HTX DV VT Minh Thành. Khi Thanh tra Sở lập biên bản, tài xế Hùng trả lời có mang phù hiệu ở trên xe nhưng do lái xe chở người nhà ra sân bay nên không gắn. Tuy nhiên, Thanh tra Sở hỏi thông tin cá nhân của người thân thì tài xế này không trả lời được.

Cùng ngày, Thanh tra Sở cũng lập biên bản đối các các trường hợp khác về lỗi xe hợp đồng vận chuyển nhưng không có hợp đồng; điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng nhưng không có danh sách hành khách theo quy định.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) cũng đã có văn bản về việc chấn chỉnh và xử lý triệt để đối với các trường hợp ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng hoạt động trá hình tuyến cố định, vi phạm về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Đặc biệt, Bộ GTVT lưu ý các Sở GTVT 5 địa phương (Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hóa, Quảng Ninh) phải kiểm tra chặt chẽ việc gắn phù hiệu xe hợp đồng quy định tại Điều 54 Thông tư số 63/2014 của Bộ GTVT, kiểm tra việc dán tem logo của đơn vị cung cấp ứng dụng kết nối vận tải khách theo hợp đồng.

 

Trong tháng 04 năm 2019, qua công tác phối hợp liên ngành, cũng như qua công tác thanh tra độc lập theo thẩm quyền, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 93 vụ vi phạm, với số tiền xử phạt là 210.750.000 đồng, trong đó tước GPLX 02 tháng 10 trường hợp với các lỗi vi phạm:

- Dừng, đỗ xe sai quy định là 29 vụ, với số tiền là 20.550.000 đồng;

- Điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định là 07 vụ, với số tiền là 11.200.000 đồng;

- Điều khiển xe chở hành khách không có, không gắn hoặc có gắn phù hiệu (biển hiệu) nhưng đã hết giá trị sử dụng là 01 vụ, với số tiền là 4.000.000 đồng;

- Không niêm yết số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở mặt ngoài hai bên cánh cửa xe ô tô chở hành khách theo quy định là 55 vụ, với số tiền là 165.000.000 đồng;

- Phạt chủ phương tiện có liên quan là 01 vụ, với số tiền là 10.000.000 đồng.

 Số lượt người xem: 74 Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web