Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 3, Ngày 21/05/2019, 08:25

Thành lập Đoàn kiếm tra liên ngành kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn TPHCM

Đoàn kiểm tra liên ngành xây dựng chương trình, kế hoạch, nội dung kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Thời gian kiểm tra 60 ngày.

Chiều 20-5, Ban An toàn giao thông TPHCM cho biết, nhằm hạn chế tai nạn giao thông và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành xây dựng chương trình, kế hoạch, nội dung kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Giao Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành thành lập các tổ công tác để giúp việc cho Đoàn kiểm tra liên ngành; chọn đối tượng để tiến hành kiểm tra; phê duyệt kế hoạch kiểm tra.

Trong quá trình hoạt động, Đoàn kiểm tra liên ngành sử dụng con dấu của Sở GTVT TPHCM để giải quyết các nội dung có liên quan trong phạm vi thẩm quyền và theo quy định pháp luật. Kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý trách nhiệm và xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền.

Thời gian kiểm tra 60 ngày tính từ ngày bắt đầu triển khai thực hiện quyết định.

Báo cáo kết quả và kiến nghị xử lý, chấn chỉnh (nếu có) cho UBND TP trong thời gian 15 ngày sau khi kết thúc kiểm tra.

Theo quyết định này, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP làm Trưởng đoàn; ông Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP làm Phó Trưởng đoàn; ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP, làm Phó Trưởng đoàn và 7 thành viên.

Số lượt người xem: 9 Quay lại