Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình về ATGTThứ 6, Ngày 03/05/2019, 14:25

Kết quả hoạt động thanh, kiểm tra phục vụ dịp Lễ kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30 tháng 4 và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động 01 tháng 5 năm 2019

Căn cứ Kế hoạch số 1421/KH-SGTVT ngày 28 tháng 3 năm 2019 của Sở Giao thông vận tải về phục vụ Lễ kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30 tháng 4 và ngày Quốc tế lao động 01 tháng 5 năm 2019

1. Đối với các công trình đang thi công trên đường bộ đang khai thác:

Trước và trong Lễ, Thanh tra Sở đã tiến hành tổng kiểm tra, rà soát các công trình đang thi công có rào chắn trên các tuyến đường, nhất là khu trung tâm thành phố và các công trình, dự án trọng điểm; Thanh tra Sở đã chủ động phối hợp với các Khu Quản lý giao thông đô thị, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn mời các nhà thầu thi công để quán triệt yêu cầu thu gọn rào chắn hợp lý, dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập hoàn chỉnh phần mặt đường đã tháo dỡ rào chắn từ ngày 30/04/2019 đến hết ngày 01/5/2019. Nhìn chung, các đơn vị thi công đều chấp hành nghiêm nội dung Thông báo số 1701/TB-SGTVT ngày 17 tháng 4 năm 2019 của Sở Giao thông vận tải về việc tạm ngưng thi công các công trình trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trong dịp Lễ kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30 tháng 4 và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động 01 tháng 5 năm 2019.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vi phạm trong công tác tái lập, chưa hoàn trả lại mặt đường theo nguyên trạng; thi công chậm tái lập hoặc để vật liệu, đất đá, phương tiện ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông và các lỗi vi phạm khác về thi công công trình. Kết quả kiểm tra, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 24 vụ vi phạm, với tổng số tiền xử phạt là 96.000.000 đồng.

2. Đối với công tác kiểm tra hoạt động vận tải hành khách:

Thanh tra Sở đã triển khai lực lượng tại các khu vực xung quanh các Bến xe như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Ngã tư Ga, sân bay Tân Sơn Nhất, Ga đường sắt Sài Gòn, các bến phà và khu vực cửa ngõ Thành phố…chủ động phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông để kiểm tra, hỗ trợ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo trật tự tại các bến xe và khu vực xung quanh bến, không để xảy ra việc chở khách vượt quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách sai quy định,...đảm bảo giao thông thông suốt trong các ngày Lễ.

Đồng thời, Thanh tra Sở đã bố trí lực lượng rà soát, kiểm tra khu vực các trung tâm thành phố như quận 1, 3, 5, 10, Tân Bình,…; dọc theo quốc lộ 13, khu du lịch Suối Tiên, trước cổng các bến xe để kiểm tra xử lý các hoạt động lợi dụng dịp cao điểm để lập tụ điểm đón, trả khách trái phép mang tính bến “cóc”, và các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô tại các khu vực trọng điểm.

Qua đợt kiểm tra, đã phát hiện và xử lý 52 vụ vi phạm về hoạt động vận tải hành khách công cộng, với tổng số tiền đã xử phạt là 136.600.000 đồng.

3. Kiểm tra bảo vệ các công trình cầu yếu, đường hạn chế tải trọng, các phương tiện lưu thông quá tải thiết kế cho phép:

Thanh tra Sở bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi xâm hại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ nhằm bảo vệ các tuyến đường và cầu yếu, hạn chế tải trọng trên toàn địa bàn Thành phố. Trong đó tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm của các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá tải trọng thiết kế, quá tải trọng cầu, đường bộ hoặc vận chuyển không đúng tuyến cho phép, vận chuyển không đúng thời gian quy định trong khu vực trung tâm Thành phố. Đồng thời, sử dụng cân xách tay, các Trạm cân tư nhân linh hoạt, đột xuất kiểm tra, xử lý tại các tuyến đường, khu vực trên địa bàn Thành phố.

Qua đợt kiểm tra, đã phát hiện và xử lý tổng cộng 28 vụ vi phạm, với tổng số tiền đã xử phạt là 333.700.000 đồng.

4. Kiểm tra các hành vi gây ô nhiễm môi trường của phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn mỹ quan đô thị:

Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra thường xuyên các hành vi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị của các phương tiện tham gia giao thông vận chuyển bùn, đất, chất phế thải…không che chắn, để rơi vãi hoặc đổ phế thải xuống lòng đường, hè phố.

Kết quả đã phát hiện và xử lý tổng cộng 32 vụ vi phạm, với tổng số tiền xử phạt là 31.000.000 đồng.

5. Kiểm tra trên lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa:

Thanh tra Sở đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan như: Phòng cảnh sát giao thông đường thủy, cảng vụ đường thủy nội địa tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa tại các bến phà, bến thủy nội địa đưa rước khách và bến khách ngang sông; đảm bảo cho người dân đi lại. Trong dịp Lễ vừa qua hoạt động của các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa đưa rước khách đã tổ chức có nề nếp hơn; tình hình trật tự, an toàn ổn định, đặc biệt trên toàn địa bàn thành phố không có sự cố nào đáng tiếc xảy ra.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Thanh tra Sở còn phát hiện vi phạm và đã xử lý tổng cộng 12 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 42.450.000 đồng.

6. Công tác đảm bảo an toàn giao thông, hỗ trợ điều tiết giao thông:

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải, Thanh tra Sở đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, điều tiết khi xảy ra các sự cố, ùn tắc giao thông; trong đó, chú trọng tại các khu vực “nóng” dễ xảy ra kẹt xe, ùn tắc giao thông để chủ động ứng phó, giải tỏa kịp thời, ngăn chặn không để ùn tắc ngay từ lúc mới “nhen nhóm”, mới xảy ra sự cố, va chạm giao thông nhằm phục vụ tốt nhất cho việc lưu thông đi lại của người dân.

Đặc biệt, Thanh tra Sở đã bố trí lực lượng nắm tình hình, đảm bảo an toàn giao thông, hỗ trợ điều tiết giao thông tại Nghĩa trang Thành phố, 03 điểm bắn pháo hoa nghệ thuật (khu vực Đường hầm sông Sài Gòn; Tòa nhà Landmark và khu vực Công viên Vinhomes thuộc Khu đô thị Vinhomes Center Park, quận Bình Thạnh; Công viên Văn hóa Đầm Sen) theo Kế hoạch số 794/KH-UBND ngày 12 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ lớn năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả đã phát hiện và lập biên bản 186 vụ vi phạm về qui tắc giao thông đường bộ và các hành vi khác, với số tiền đã xử phạt là 119.650.000 đồng.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở đã chủ động, kịp thời xây dựng kế hoạch chi tiết, lên các phương án xử lý tình huống, bố trí lực lượng và phân công nhiệm vụ cụ thể để tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra phục vụ Lễ; huy động 100% cán bộ, thanh tra viên, nhân viên của đơn vị triển khai phục vụ Lễ. Lực lượng Thanh tra giao thông tại các Đội đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đúng kế hoạch và duy trì tốt hoạt động phối hợp liên ngành với các lực lượng chức năng, giải quyết kịp thời các điểm “nóng” về trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn thành phố; bảo vệ an toàn và đảm bảo sự vận hành bình thường, thông suốt của hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật chuyên ngành; tạo thuận lợi cho hoạt động vận chuyển hành khách đưa người dân về quê và phục vụ tốt việc đi lại vui chơi của nhân dân trong những ngày diễn ra Lễ, hội.

 Số lượt người xem: 6 Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web