Tình hình thực hiện các dự ánThứ 2, Ngày 17/09/2018, 15:50

Khởi công gói thầu xây lắp 1: Xây dựng đường, hệ thống thoát nước, hào kỹ thuật thuộc công trình Nâng cấp, mở rộng đường Tên Lửa (đoạn từ đường số 29 đến Tỉnh lộ 10), phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM

Nhằm cải tạo hệ thống giao thông trong khu vực, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo quy hoạch, thúc đẩy các ngành kinh tế trên địa bàn quận.

Ngày 19/9/2018, gói thầu xây lắp 1: Xây dựng đường, hệ thống thoát nước, hào kỹ thuật thuộc công trình Nâng cấp, mở rộng đường Tên Lửa (đoạn từ đường số 29 đến Tỉnh lộ 10), phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM chính thức khởi công.

Mục tiêu của dự án là cải tạo hệ thống giao thông trong khu vực, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo quy hoạch, thúc đẩy các ngành kinh tế trên địa bàn quận. Chỉnh trang đô thị, hoàn chỉnh tuyến đường trục chính Tên Lửa kết nối từ đường Kinh Dương Vương đến đường Tỉnh lộ 10, phát huy hết năng lực lưu thông của tuyến đường, cải thiện môi trường sống cho nhân dân trong khu vực. Giảm ngập nước cho lưu vực đường Tỉnh lộ 10 và tăng cường khả năng thoát nước cho tuyến đường Tên Lửa hiện hữu.

Công trình được thực hiện với quy mô đầu tư xây dựng như sau: Chiều dài tuyến là 296,55m. Điểm đầu tuyến giao với đường số 29 (Km0+000), điểm cuối tuyến giao với đường Tỉnh lộ 10 (Km0+296,355m).

Giải pháp thiết kế:

Phần đường: Nâng cấp, mở rộng 296,55m đường đô thị; mặt cắt ngang có bề rộng 40m, xây dựng mới vỉa hè hai bên;

Hệ thống thoát nước: Xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước mưa, thoát nước bẩn dọc tuyến, cống ngang đường đảm bảo thoát nước khu vực và thoát nước mặt đường.

Xây dựng mới hào kỹ thuật để ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật dọc tuyến. Các yêu cầu kỹ thuật đảm bảo theo tiêu chuẩn chuyên ngành;

Hoàn chỉnh hệ thống báo hiệu đường bộ, đảm bảo an toàn giao thông, phù hợp với quy mô đường.

Công trình do Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 làm chủ đầu tư. Liên danh Công ty Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức My thi công công trình trong thời gian 330 ngày.