Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Công viên cây xanhThứ 4, Ngày 30/11/2016, 15:25

HỘI THẢO “AN TOÀN CÂY XANH ĐÔ THỊ TRÊN ĐỊA BÀN TP. HCM"

Cây xanh đường phố, cây xanh cảnh quan kết hợp với mặt nước tạo thành các “lá phổi” của đô thị, làm giảm hiệu ứng “đảo nhiệt” của đô thị, cải tạo vi khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm và góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, cây xanh còn góp phần tạo ra các bố cục không gian và nét đặc sắc riêng có của mỗi đô thị.

  

 

 

 

Cây dầu lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh (nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, trước Lãnh sự quán Đức).

 

 

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, do tác động của thời tiết, tình trạng cây xanh ngã đổ gây mất an toàn đến tính mạng và tài sản của người dân thành phố vẫn liên tiếp diễn ra, một số nguyên nhân đã được tìm ra và có những giải pháp đã được áp dụng để khắc phục nhưng kết quả vẫn chưa đạt được như mong muốn.

 

Nhằm đánh giá hiện trạng cây xanh đô thị và dự báo tốc độ đô thị hóa, biến đổi khí hậu để xây dựng phương án thích ứng, đồng thời tìm ra các giải pháp quản lý tốt hơn, an toàn hơn đối với cây xanh đô thị, đặc biệt là cây lâu năm trên địa bàn Thành phố, sáng ngày 29/11/2016, tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “An toàn cây xanh đô thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”.

  

 

 

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT phát biểu khai mạc Hội thảo.

 

Hội thảo đã được sự quan tâm rất lớn của các chuyên gia lâm nghiệp, các giáo sư, tiến sĩ trong và ngoài nước đã có thời gian nghiên cứu lâu năm về cây xanh nói chung và cây xanh đô thị nói riêng; các trường đại học, các viên nghiên cứu, các Hội, Hiệp hội và cả các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công viên cây xanh trong và ngoài Thành phố.

  

 

Ông Nguyễn Khắc Dũng, Trưởng phòng QL Công viên Cây xanh, Sở Giao thông vận tải báo cáo hiện trạng cây xanh đô thị trên địa bàn Thành phố.

 

  

Ban tổ chức đã nhận được 18 tham luận và có 6 Tham luận được chọn trình bày tại Hội thảo. Ngoài phần trình bày tham luận, Hội thảo còn nhận được rất nhiều ý kiến góp ý, hiến kế và đề xuất cho công tác trồng, chăm sóc, bảo tồn cây xanh đô thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

 

Tiến sĩ Phan Hoàng Đồng, chuyên gia lâm nghiệp tại Cộng hòa Liên bang Đức.

  


Cây xanh đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh chụp trên đường Trường Sơn, quận Tân Bình – Công trình được thực hiện dịp 30/4/2015).

 


Số lượt người xem: 227Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web