Vận tải đường bộThứ 4, Ngày 04/09/2019, 10:40

Sở GTVT TP.HCM triển khai thực hiện biện pháp xử lý vi phạm trong hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng

Theo đề nghị của Sở GTVT các tỉnh Cà Mau, Đắk Lắk và Đồng Tháp, Sở GTVT TP.HCM đã triển khai thực hiện biện pháp xử lý vi phạm trong hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/4/2015 của Bộ GTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô (Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT) như sau:

1. Thu hồi phù hiệu “Xe hợp đồng” của xe ô tô khách biển số 51B-167.01 thuộc Hợp tác xã xe khách liên tỉnh du lịch và dịch vụ Thống Nhất quản lý, vi phạm hành vi:Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng bán vé cho hành khách”.

2. Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM đã ban hành công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng tổ chức chấn chỉnh và khắc phục đối với các phương tiện vi phạm: “Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng bán vé cho hành khách,…”; đồng thời tăng cường các biện pháp tuyên truyền, phổ biến đến từng đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe chấp hành nghiêm các quy định về quản lý hoạt động vận tải đường bộ, đặc biệt là kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng.

Trường hợp các phương tiện vẫn tiếp tục vi phạm và không có biện pháp khắc phục, Sở GTVT TP.HCM sẽ xử lý thu hồi phù hiệu “Xe hợp đồng” theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT.

Danh sách các xe ô tô khách vi phạm:

1. Xe ô tô khách biển số 51B-196.23 thuộc HTX VT & DL Toàn Tâm quản lý, vi phạm hành vi:Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng bán vé cho hành khách”;

2. Xe ô tô khách biển số 47B-024.54 thuộc HTX XKLT DL & DV Thống Nhất quản lý, vi phạm hành vi: “Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng bán vé cho hành khách”;

3. Xe ô tô khách biển số 51B-198.90 thuộc Công ty TNHH Thắng Lệ Hoa quản lý, vi phạm hành vi: “Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng bán vé cho hành khách”;

4. Xe ô tô khách biển số 51B-028.30 thuộc HTX DV DL VT CG Hợp Nhất quản lý, vi phạm hành vi: “Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng bán vé cho hành khách”;

5. Xe ô tô khách biển số 51B-076.05 thuộc HTX VT DL Số 8 vi phạm hành vi: “Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng bán vé cho hành khách”;

6. Xe ô tô khách biển số 51B-283.19 thuộc Công ty TNHH MTV DV & VT Kim Cương vi phạm hành vi:Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định”;

7. Các xe ô tô khách biển số 51B-160.47, 51B-097.55 thuộc DNTN VT HK Hải Vy vi phạm hành vi:Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định./.