Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Vận tải đường bộThứ 4, Ngày 28/08/2019, 14:25

Tp. Hồ Chí Minh: Yêu cầu chủ phương tiện bán đúng giá vé được niêm yết công khai

Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh cho biết sẽ kiểm tra và êu cầu các chủ phương tiện thực hiện nghiêm việc đưa các phương tiện an toàn vào hoạt động; bán đúng giá vé được niêm yết công khai.

Lượng xe lưu thông đi thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Thị Thu Hiền – TTXVN

Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trong dịp 2/9, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra điều kiện về an toàn kỹ thuật và kinh doanh vận tải đối với ô tô vận tải hành khách tại các bến xe trên địa bàn. Cùng với đó, lực lượng thanh tra cũng lồng ghép kiểm tra công tác kê khai, niêm yết và bán vé đúng giá kê khai, niêm yếu tại các bến xe.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng thanh tra sẽ kiểm tra và yêu cầu các chủ phương tiện thực hiện nghiêm việc đưa các phương tiện an toàn vào hoạt động; bán đúng giá vé được niêm yết công khai.

Trong những ngày cao điểm, Thanh tra Sở tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện vận tải hành khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định; phối hợp với các đơn vị liên quan mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trong sáng 28/8, các đội Thanh tra giao thông số 1, số 3, số 4 và số 7 (Thanh tra Sở Giao thông Vận tải) đã đồng loạt kiểm tra tại các bến xe như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Ngã Tư Ga… và khu vực tập trung dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định xung quanh các bến xe.

Tại Bến xe miền Đông, Đội Thanh tra giao thông số 3 đã kiểm tra các thủ tục xuất bến, các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm của các nhà xe đang hoạt động tại đây, nhất các các xe chuẩn bị xuất bến.

Phần lớn các nhà xe đều đảm bảo các thủ tục quy định, điều kiện về an toàn kỹ thuật và kinh doanh vận tải đối vôi ô tô vận tải hành khách.

Nguồn TTXVN


Số lượt người xem: 169Bản in Quay lại

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
   
   
  • Những điểm mù chết người quanh xe container
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
  • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
  Liên kết web