Vận tải đường bộThứ 4, Ngày 10/07/2019, 08:15

Sở GTVT TP.HCM triển khai thực hiện biện pháp xử lý vi phạm trong hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng

Theo đề nghị của Sở GTVT các tỉnh Cà Mau và Bình Thuận, Sở GTVT TP.HCM đã triển khai thực hiện biện pháp xử lý vi phạm trong hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/4/2015 của Bộ GTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô (Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT) như sau:

1. Thu hồi phù hiệu “Xe hợp đồng” của xe ô tô khách mang biển số 51B-179.95 thuộc Hợp tác xã vận tải dịch vụ Hưng Thịnh quản lý, vi phạm hành vi:Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng bán vé cho hành khách”.

2. Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM đã ban hành công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng tổ chức chấn chỉnh và khắc phục đối với các phương tiện vi phạm: “Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định,…”; đồng thời tăng cường các biện pháp tuyên truyền, phổ biến đến từng đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe chấp hành nghiêm các quy định về quản lý hoạt động vận tải đường bộ, đặc biệt là kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng.

Trường hợp các phương tiện vẫn tiếp tục vi phạm và không có biện pháp khắc phục, Sở GTVT TP.HCM sẽ xử lý thu hồi phù hiệu “Xe hợp đồng” theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT.

Danh sách các xe ô tô khách vi phạm:

1. Xe ô tô khách mang biển số 51B-250.31 thuộc HTX DL VT Song Long quản lý, vi phạm hành vi:Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng bán vé cho hành khách”;

2. Xe ô tô khách mang biển số 86B-009.35 thuộc HTX XKLT DL & DV Thống Nhất quản lý, vi phạm hành vi:Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định”./.