Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Vận tải đường bộThứ 4, Ngày 29/03/2017, 16:15

Thường trực HĐND TP làm việc với Sở GTVT về quản lý vận tải hành khách tại TPHCM

Ngày 29/3, Thường trực HĐND TP đã có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải, Tổ Đại biểu HĐND – đơn vị số 5, Thường trực Ủy ban nhân dân quận 5 và các đơn vị liên quan nhằm có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời những nội dung kiến nghị, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với loại hình vận tải hành khách trên địa bàn thành phố.

 

Theo báo cáo của Sở GTVT, hiện nay thành phố có 82 điểm đăng ký kinh doanh, trong đó có 70 điểm hoạt động đón, trả khách, có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có Giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định, hoạt động kinh doanh vận tải theo loại hình vận tải được cấp phép. Tuy nhiên, khi đối chiếu với các quy định hiện hành thì tại các điểm đăng ký kinh doanh, các đơn vị này cơ bản hoạt động theo loại hình vận tải được cấp phép, khi kiểm tra thì xuất trình được hồ sơ pháp lý, cũng như giấy tờ, thủ tục quy định.

Mặc dù vậy, qua kiểm tra, đoàn liên ngành đánh giá có 45 điểm hoạt động không đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Do đó, để lập lại trật tự, an toàn giao thông cũng như đưa hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thành phố đi vào nề nếp, đúng quy định pháp luật, trong thời gian tới cần có những biện pháp đồng bộ, tập trung giải quyết vấn đề này (như nghiên cứu tổ chức, phân luồng giao thông) và kiên quyết xử lý khi phát hiện vi phạm (dừng, đỗ đón, trả khách sai quy định). Đồng thời, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương với các Sở, ban ngành để thực hiện quyết liệt và thường xuyên.

Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường phát biểu tại cuộc họp.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết sẽ tổ chức buổi họp chuyên đề về việc cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp cho các doanh nghiệp vận tải và tổ chức các chuyên đề về kiểm tra xử lý để thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh và giấy phép kinh doanh để có những đề xuất phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời sẽ kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xin cơ chế xử phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm.

Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu chỉ đạo trong cuộc họp về quản lý vận tải hành khách.

Những việc nào làm được thì cần phối hợp làm ngay, những vấn đề còn tồn tại sẽ tiếp tục nghiên cứu thực hiện với hy vọng sẽ làm tốt hơn giúp địa bàn quận 5 và các địa phương khác lập lại trật tự ATGT, bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND TP – đơn vị 5 đề nghị.

 


Số lượt người xem: 201Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web