Vận tải đường bộThứ 3, Ngày 27/12/2016, 08:35

Thông báo đơn vị vận tải ngừng khai thác tuyến vận tải hành khách.

Sở Giao thông vận tải nhận được văn bản số 475/2016/HTXTN ngày 23/12/2016 của Hợp tác xã Xe khách liên tỉnh Du lịch và Dịch vụ Thống Nhất, đề nghị Sở rút văn bản số 16759/SGTVT-VTĐB gửi hợp tác xã về việc khai thác tuyến vận tải hành khách cố định Thành phố Hồ Chí Minh (Bến xe Miền Đông) – tỉnh Đắk Nông (Bến xe Đắk Mil) và ngược lại, do có sự tranh chấp giữa các nhà xe trong hợp tác xã;
Sở Giao thông vận tải cũng nhận được văn bản số 476/2016/HTXTN ngày 27/12/2016 của Hợp tác xã Xe khách liên tỉnh Du lịch và Dịch vụ Thống Nhất ngừng khai thác tuyến vận tải hành khách cố định Thành phố Hồ Chí Minh (Bến xe Miền Đông) – tỉnh Đắk Nông (Bến xe Đắk Mil) và ngược lại.
Căn cứ Khoản 1 Điều 18 của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07/11/2014 của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải yêu cầu:
1.Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông thông báo công khai tại bến xe, việc Hợp tác xã Xe khách liên tỉnh Du lịch và Dịch vụ Thống Nhất ngừng khai thác tuyến vận tải khách nêu trên.
2.Hợp tác xã Xe khách liên tỉnh Du lịch và Dịch vụ Thống Nhất phải nộp lại phù hiệu tuyến cố định (nếu có) của các xe khai thác tuyến nêu trên cho Sở Giao thông vận tải, sau thời điểm ngừng khai thác 05 ngày làm việc.
3.Sở Giao thông vận tải sẽ thông báo công khai trên trang thông tin điện tử để các doanh nghiệp, hợp tác xã khác đăng ký khai thác.