Giao thông thủyThứ 6, Ngày 05/03/2021, 16:15

Thông báo hạn chế các phương tiện giao thông thủy lưu thông trên tuyến rạch Tân - rạch Bông Giếng Lớn, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh

Kể từ ngày 15/03/2021, hạn chế giao thông thủy trên rạch Tân - rạch Bông Giếng Lớn khu vực thi công công trình Xây dựng mới cầu Bà Đua, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Cần Giờ bố trí lắp đặt các phao báo hiệu giới hạn vùng nước (02 phao bên bờ phải, ký hiệu B4.1, 02 phao bên bờ trái, ký hiệu B4.2), đặt cách khu vực công trình về phía thượng lưu, hạ lưu khoảng 50m và cách mép bờ tự nhiên 13m trở ra phía rạch; bố trí lắp đặt 02 phao cấm luồng, ký hiệu C1.1.1.a, đặt cách khu vực công trình về phía thượng lưu, hạ lưu khoảng 50m (các phao báo hiệu nêu trên có gắn đèn tín hiệu hoạt động vào ban đêm); thời gian thực hiện dự kiến là 270 ngày, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các phương tiện thủy khi lưu thông đến khu vực thi công công trình cần lưu ý:

1. Tuyệt đối tuân thủ theo quy tắc của các báo hiệu đường thủy nội địa tại hiện trường.

2. Theo dõi thông báo luồng trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan đến an toàn giao thông đường thủy nội địa đã được ban hành.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các cơ quan truyền thông, báo chí, các cơ quan liên quan thông báo rộng rãi nội dung trên cho tổ chức, cá nhân tham gia vận tải đường thủy qua khu vực trên để biết. Khi có sự thay đổi, Sở Giao thông vận tải sẽ thông báo sau./.