Giao thông thủyThứ 4, Ngày 22/04/2020, 20:05

Hạn chế hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố

Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố về triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải thông báo về hoạt động tại các bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa vận tải hành khách trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ 00 giờ ngày 23 tháng 4 năm 2020 đến khi có thông báo mới, cụ thể như sau:

I. Đối với hoạt động bến phà Cát Lái:

1. Tiếp tục duy trì hoạt động phà Cát Lái từ Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh đến huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ngược lại, theo phương án như sau:

a) Các phương tiện không được lưu thông qua phà:

- Ô tô vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng (từ 9 chỗ trở lên) và xe du lịch (từ 9 chỗ trở lên).

- Xe ô tô có tổng trọng tải từ 8 tấn trở lên.

b) Giờ hoạt động phà và phạm vi phục vụ:

- Từ 5 giờ 00 đến 9 giờ 00 và từ 16 giờ 00 đến 20 giờ 00: Phục vụ người và các phương tiện không bị cấm lưu thông.

- Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện không bị cấm lưu thông. Không phục vụ người, xe gắn máy.

- Hành khách vào khu vực bến phà và trên phương tiện phà phải bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đi trên phương tiện phà và vận chuyển không chở quá 50% sức chở của phương tiện phà.

II. Đối với hoạt động bến phà Bình Khánh:

1. Tiếp tục duy trì hoạt động bến phà Bình Khánh để phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu cảng biển Hiệp Phước, cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ. Trong quá trình hoạt động, hành khách vào khu vực bến phà và trên phương tiện phà phải bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đi trên phương tiện phà và vận chuyển không chở quá 50% sức chở của phương tiện phà.

III. Đối với hoạt động các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách:

a)  Đối với hoạt động các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách, hoạt động bình thường nhưng phải bảo đảm: Hành khách vào khu vực bến và trên phương tiện thủy phải bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không chở quá 50% sức chở của phương tiện thủy.

b)  Đối với Tuyến buýt đường thủy số 1 và Tuyến Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu: Tiếp tục tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 03 tháng 5 năm 2020.