Giao thông bộThứ 2, Ngày 04/10/2021, 09:00

Sở GTVT cấp phép đi lại cho người dân TP.HCM

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân đi lại trên địa bàn TP.HCM đến các tỉnh và ngược lại. Ngày 01/10, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn cho các đối tượng được cấp phép. Trong 2 ngày qua, Sở Giao thông vận tải tiếp nhận trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 lượt đơn do doanh nghiệp và người dân gửi đến. Tuy nhiên, số lượng đơn không đúng quy định là khá nhiều. Do đó, Sở GTVT đề nghị các doanh nghiệp và cá nhân lưu ý các điều kiện để hồ sơ được hợp lệ.

Đối với việc cấp phép cho người dân từ Người dân Thành phố Hồ Chí Minh từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thành phố Hồ Chí Minh và người dân đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành phố khác trong một số trường hợp cấp bách nộp qua hộp thư điện tử Sở GTVT. Sở GTVT chỉ tiếp nhận hồ sơ và cấp phép cho các trường hợp có đủ các điều kiện sau:

- Đơn đề nghị (theo mẫu)

- Có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh như: hộ khẩu, giấy tạm trú, căn cước công dân hoặc chứng minh thư, giấy khai sinh (đối với trẻ em).

Đính kèm phụ lục