Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giao thông bộThứ 5, Ngày 22/07/2021, 08:50

Hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16

Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg theo Công văn số 969/TTg-KGVX như sau:

1.  Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá là các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh có lộ trình đi vào, đi ra từ thành phố Hồ Chí Minh và quá cảnh qua địa bàn thành phố Hồ Chí Minh:

a)     Trường hợp chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/TTg, theo Công văn số 969/TTg-KGVX (sau đây gọi tắt là “vùng thực hiện Chỉ thị số 16/TTg”): Không cần đăng ký cấp Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) theo Công văn số 5017/TCĐBVN-VT của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại (đính kèm).

Sở Giao thông vận tải sẽ không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy nhận diện cho các phương tiện lưu thông giữa các tỉnh thuộc vùng thực hiện Chỉ thị số 16/TTg kể từ ngày 21 tháng 7 năm 2021.

b) Đối với các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg và quá cảnh qua vùng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg: Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (thông qua địa chỉ: luongxanh.drvn.gov.vn).

2.  Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh cần lưu thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16:

a) Trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện: các đơn vị cần tổ chức lưu thông cho xe tải nhẹ được lưu thông 24/24 giờ, các xe tải nặng lưu thông vào ban ngày (từ 08 giờ đến 16giờ) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gửi danh sách và thông tin phương tiện đến các đơn vị đầu mối tổng hợp chuyển qua Sở Giao thông vận tải để cấp giấy nhận diện phương tiện (chi tiết đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải).

b) Đối với các đơn vị đã được Sở Giao thông vận tải cấp giấy nhận diện (thời hạn đến hết ngày 23 tháng 7 năm 2021): các đơn vị tiếp tục sử dụng giấy nhận diện và không cần thủ tục gia hạn thời hạn. Sở Giao thông vận tải sẽ tự động gia hạn trên phần mềm thông qua mã QRCode đã cấp trước đây cho đến hết ngày 01 tháng 8 năm 2021 (các đơn vị thực hiện tra cứu các thông tin phương tiện trên giấy nhận diện qua các ứng dụng quét mã QR như Zalo, Viber…). Trường hợp các đơn vị thay đổi lộ trình hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện, đề nghị các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến Sở Giao thông vận tải để điều chỉnh lộ trình hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

3.  Đề nghị các đơn vị đầu mối hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại Công văn số 4974/TCĐBVN-VT (đính kèm).

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị đầu mối thông tin cụ thể đến các đối tượng liên quan được biết và tổ chức triển khai thực hiện.

 

Đính kèm sơ đồ hướng dẫn thực hiện vận chuyển hàng hóa trong thời gian thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16.


Số lượt người xem: 3731Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

  Xem theo ngày:
   
   
   
   
  • Những điểm mù chết người quanh xe container
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
  • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
  Liên kết web