Giao thông bộThứ 4, Ngày 31/10/2018, 10:55

Cấm lưu thông qua cầu Bến Lức trên QL1 nối TPHCM với miền Tây

Trong khoảng 1 tháng, bắt đầu từ hôm nay (31.10) các phương tiện giao thông không được lưu thông qua cầu Bến Lức (cầu cũ, bắc qua sông Vàm Cỏ Đông trên QL1, thuộc địa phận huyện Bến Lức, tỉnh Long An) để sửa chữa cây cầu này sau 46 năm sử dụng.

Trong thời gian 40 ngày kể từ ngày 30/10 đến 10/12, cấm các phương tiện qua lại cầu Bến Lức cũ để thi công

Từ 31/10, đơn vị thi công cầu Bến Lức (cầu cũ trên QL1 theo chiều từ TPHCM đi miền Tây) đã tiến hành phân luồng và cấm xe lưu thông qua cầu để tiến hành sửa chữa cầu.

Dự kiến cầu sẽ được sửa chữa trong 40 ngày, kể từ 30.10 – 10.12. Hạng mục thi công sửa chữa gồm: Thay thế nhịp đeo giữa cầu, làm mới mặt cầu nhịp chính, thảm bê tông nhựa nóng.

Trong thời gian sửa chữa cầu, tất cả các phương tiện giao thông bị cấm lưu thông qua cầu. Ngành GTVT đã tiến hành phân luồng cho các phương tiện lưu thông qua cầu Bến Lức mới (trên QL1 theo chiều từ miền Tây về TPHCM). Đồng thời phân luồng giao thông tại khu vực vòng xoay ngã 5 – thị trấn Bến Lức để tránh ùn tắc giao thông.

Cụ thể, trong thời gian 40 ngày kể từ ngày 30/10 đến ngày 10/12, Sở sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên cầu Bến Lức cũ. Đồng thời bố trí biển báo, hệ thống rào chắn barie, cọc phân làn, người điều tiết giao thông 24/24h để hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua vị trí xây dựng.

Bố trí biển báo cấm ô tô khách >30 chỗ (trừ xe buýt); xe tải >5T lưu thông qua cầu Bến Lức mới trong giờ cao điểm (6h30’ – 8h30’ và 16h00’ – 18h00’).

Phân luồng đảm bảo ATGT từ xa cho phương tiện đi lên cao tốc CT01:

Hướng TP.HCM đi các tỉnh Miền Tây:

Tại ngã ba (QL1; ĐT 824) bố trí biển báo trên QL1A thông báo hướng dẫn các phương tiện lưu thông về TP. Tân An (hoặc TP. Mỹ Tho) ưu tiên đi theo tuyến ĐT 824 - Cao tốc CT01 - TP. Tân An (TP. Mỹ Tho).

Tại nút giao (Cao tốc CT01; QL1A; đường Nguyễn Văn Linh): Bố trí biển báo trên QL1A và đường Nguyễn Văn Linh thông báo hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông về TP. Mỹ Tho (TP. Tân An) ưu tiên đi theo tuyến Cao tốc CT01 - TP. Mỹ Tho (TP. Tân An).

Hướng từ các tỉnh Miền Tây đi TP.HCM:

Tại ngã ba (Tuyến tránh thành phố Tân An - QL1A; QL1) bố trí biển báo trên QL1A thông báo hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông về TP. HCM ưu tiên đi theo tuyến QL1A - QL62 - Cao tốc CT01 - TP. HCM.

Tại ngã ba (Giao ĐT 878;QL1 tại Mỹ Tho) bố trí biển báo trên QL1A thông báo hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông về TP. HCM ưu tiên đi theo tuyến ĐT 878 - Cao tốc CT01 - TP. HCM.

Phân luồng đảm bảo ATGT và hướng dẫn các phương tiện lưu thông trên QL50:

Tại ngã ba (Võ Văn Kiệt; QL50) bố trí biển báo trên đường Võ Văn Kiệt thông báo hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông về TP. Mỹ Tho ưu tiên đi theo tuyến QL50 - TP. Mỹ Tho.

Bố trí biển báo tại ngã ba giao (QL50 giao với QL1A tại Km 1968, QL1A) hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông về TP. HCM ưu tiên đi theo tuyến QL50 - TP. HCM.