Giao thông bộThứ 4, Ngày 31/01/2018, 16:15

Thông xe cầu cũ Long Kiểng sau 10 ngày sửa nhịp cầu sập

Cầu Long Kiểng chính thức được thông xe sau 10 ngày khắc phục sự cố.

Sau 10 ngày sửa chữa nhịp cầu thuộc cầu Long Kiểng bị sập do xe chở quá tải trọng gây ra. Ngày 31/01, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh chính thức cho phương tiện lưu thông trở lại. Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho cầu trong thời gian thi công cầu mới, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (đơn vị thuộc Sở) tiến hành gắn biển cảnh báo hạn chế chiều cao phương tiện qua cầu không quá 2,2m và tải trọng không quá 3,5 tấn, chính thức cập nhật lại tên cầu cũ từ “Long Kiển” thành “Long Kiểng”. Người dân sinh sống xung quanh hai bờ sông Phước Kiểng rất vui khi được lưu thông trở lại trên cây cầu sắt khá lâu đời này (xây dựng trước năm 1975 với chiều dài 105,6 m, bề rộng 3,3 m, kết cấu cầu bằng dàn thép).

Cầu Long Kiểng sau khi khôi phục vẫn giữ tải trọng tối đa 3,5 tấn. Tại 2 đầu cầu, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM đã gắn thêm thanh chắn giới hạn chiều cao, quy định 2,2 m nhằm ngăn những xe lớn lưu thông qua.

Trước đó vào tối ngày 19/01, xe tài chở đá tải trọng khoảng 15 tấn đi qua cầu Phước Kiểng, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh đã gây sập 1 nhịp cầu tại khoang thông thuyền. Sự vụ đã khiến 1 xe tải bị rơi xuống sông, 1 xe máy còn nằm trên nhịp cầu bị sập, khoang thông thuyền bị sập đổ hoàn toàn kéo theo hệ thống hạ tầng kỹ thuật như ống cấp nước, hệ thống chiếu sáng, cáp thông tin... Hiện nay, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 được giao làm chủ đầu tư dự án xây cầu Long Kiểng mới với quy mô chiều dài 318m (chưa tính phần đường vào cầu), bề rộng 15m, khổ thông thuyền 5x30m, tổng mức đầu tư 557 tỷ đồng. Hiện dự án đã được hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị đấu thầu, chờ UBND huyện Nhà Bè bồi thường giải phóng mặt bằng.

Dự kiến sẽ khởi công trong quý 2/2018 và hoàn thành sau 18 tháng thi công.