Các hoạt động khácThứ 5, Ngày 30/09/2021, 11:20

Sở GTVT, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8 năm 2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 năm 2021

Ngày 07/9, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ tháng 8 năm 2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 năm 2021. Buổi họp có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở, Công đoàn, Đoàn thanh niên Sở; Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Trong tháng 8/2021, mặc dù diễn biến dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp nhưng ngành giao thông vận tải TP.HCM đã cơ bản thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng, kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt, Sở GTVT đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cơ quan, đơn vị và lĩnh vực vận tải trên địa bàn Thành phố; kịp thời tham mưu các văn bản về tổ chức giao thông, vận tải trên địa bàn Thành phố, tổ chức công tác tiêm vắc xin Covid-19; tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố, Bộ Giao thông vận tải về đầu tư các dự án giao thông trọng điểm như: dự án Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Chơn Thành, Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây...

Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch được Sở GTVT đặt làm nhiệm vụ trọng tâm nhất trong giai đoạn này, Sở đã tham mưu trình Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Phương án tổ chức giao thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ sau ngày 15 tháng 9 năm 2021 phù hợp theo từng giai đoạn nới lõng giãn cách xã hội trong phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thành phố; Theo dõi hoạt động vận tải hàng hóa thông qua cảng biển, đường thủy nội địa để kịp thời tham mưu tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh, nguyên vật liệu thi công, xuất nhập khẩu,... trên địa bàn Thành phố.

Sở GTVT đã rà soát các công trình, dự án trọng điểm, cấp bách đang thi công gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình lập kế hoạch, phương án thi công gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 cần phải phối hợp giải quyết liên quan đến Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các tỉnh,... để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố.

Để chuẩn bị cho cuộc sống bình thường mới của Thành phố, Sở đã tham mưu Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải trở lại trạng thái bình thường mới an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; tiếp tục tham mưu triển khai công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo và kế hoạch của Thành phố cho đối tượng người lao động ngành giao thông vận tải; tham mưu văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông về cập nhật thông tin, dữ liệu đã tiêm vắc xin của ngành giao thông vận tải;

Trong quý IV năm 2021, Giám đốc Sở giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các phòng, đơn vị tham mưu Kế hoạch kiểm tra việc triển khai, tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo Kế hoạch của Thanh tra Thành phố đã ban hành, triển khai thực hiện trong quý.

Tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021 đã ban hành; triển khai phần mềm sử dụng tại Sở để nâng cao năng lực quản lý, điều hành. Xây dựng thư viện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành giao thông vận tải trên Website của Sở Giao thông vận tải.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở chỉ đạo lãnh đạo các phòng, các đơn vị thuộc Sở quán triệt và xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu hiện nay, do vậy cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ quan, đơn vị và lĩnh vực vận tải trên địa bàn Thành phố theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành Ủy, Ủy ban nhân dân thành phố. Đồng thời, chăm lo, hỗ trợ cho công chức, viên chức, người lao động tham gia, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và hoàn cảnh khó khăn