Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động khácThứ 6, Ngày 01/11/2019, 10:35

Sở Giao thông vận tải TPHCM ký ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Grab Việt Nam

Chiều 31/10, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Grab Việt Nam (Grab Việt Nam).


Quang cảnh buổi Lễ ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Tham dự có Giám đốc Sở GTVT TP Trần Quang Lâm; Tổng Giám đốc Grab Việt Nam Jerry Lim cùng đại diện các sở, ngành...

Theo nội dung ký kết, Grab Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin dữ liệu cho Sở GTVT và cùng phân tích đưa ra giải pháp phối hợp xử lý trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện tham gia hợp tác cùng Grab lưu thông trên địa bàn TP đóng góp thêm cho việc cải thiện thực trạng giao thông TP.

Đồng thời, hai bên phối hợp tuyên truyền để nâng cao nhận thức cộng đồng về giao thông thông minh, hướng tới xây dựng ý thức sử dụng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, vì mục tiêu quy hoạch đô thị thông minh của TP. Grab Việt Nam chia sẻ thông tin (các phương tiện ứng dụng phần mềm Grab, hành trình di chuyển của các phương tiện) để Sở GTVT tạo cơ sở dữ liệu liên quan đến tình hình giao thông, phục vụ cho việc phân tích, mô phỏng và dự báo tình hình giao thông trên từng tuyến đường.

Bên cạnh đó, hai bên hợp tác nâng cao trình độ quản lý về ứng dụng khoa học công nghệ. Grab Việt Nam cùng phối hợp với Sở GTVT tăng cường hoạt động tuyên truyền về việc tuân thủ, chấp hành pháp luật, an toàn giao thông đến các tài xế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ an toàn - hiện đại - văn minh.


Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm và Tổng Giám đốc Grab Việt Nam Jerry Lim cùng ký Bản ghi nhớ.

Ngoài ra, hợp tác triển khai các hình thức hỗ trợ hệ thống giao thông công cộng tại TPHCM. Cụ thể, nghiên cứu triển khai thí điểm hình thức vận chuyển hành khách bằng xe máy điện tại một số khu vực trung tâm TPHCM trong giai đoạn quý 4 năm 2019 và xem xét tiến đến triển khai mở rộng vào cuối năm 2020 trên địa bàn TP. Mô hình xe điện cho thuê tự lái hai bên thống nhất tiếp tục nghiên cứu khả năng triển khai trong tương lai gần, phù hợp với định hướng phát triển giao thông vận tải của TP.

Hai bên nghiên cứu phương án kết nối các dịch vụ vận chuyển hiện tại trên ứng dụng Grab với hệ thống giao thông công cộng hiện có của TP, tạo thêm tiện ích cho hành khách trên lộ trình hàng ngày - kết hợp giữa GrabBike/GrabCar với các tuyến xe buýt công cộng cũng như hệ thống buýt đường thủy của TP. Hợp tác, đề xuất khai thác vận tải hành khách công cộng bằng phương tiện sử dụng năng lượng điện, tham gia nghiên cứu Đề án phát triển loại hình mini buýt để tăng cường năng lực vận tải hành khách công cộng TPHCM.


Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TPHCM.

TPHCM là một đô thị lớn và đang thực hiện xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh. Đặc biệt, trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì việc ứng dụng công nghệ vào quá trình quản lý giao thông là rất cần thiết. Công ty TNHH Grab Việt Nam là một công ty không chỉ phát triển về lĩnh vực công nghệ mà còn có những ý tưởng về phát triển giao thông công cộng. Do đó, việc hợp tác sẽ giúp chia sẻ thông tin dữ liệu cho Sở GTVT trong quá trình quản lý giao thông, cũng như hỗ trợ phát triển giao thông công cộng nhằm thay đổi thói quen đi lại của người dân, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT cho biết.


Ông Jerry Lim, Tổng Giám đốc Grab Việt Nam.

"Giao thông là một trong những lĩnh vực quan trọng trong Đề án xây dựng Đô thị thông minh của TP.HCM đến năm 2025. Chúng tôi sẽ đóng góp vào Đề án Giao thông Thông minh của Sở GTVT bằng cách sử dụng dữ liệu để hỗ trợ lãnh đạo thành phố đưa ra các quyết định về quy hoạch nhằm cải thiện các vấn đề hiện tại như ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Chúng tôi cũng sẽ tìm cách phát triển các phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường, ví dụ như xe điện, để đóng góp vào các giải pháp di chuyển bền vững, thân thiện với môi trường.", ông Jerry Lim, Tổng Giám đốc Grab Việt Nam phát biểu tại lễ kí kết.

 


Số lượt người xem: 165Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web