Giao thông bộThứ 5, Ngày 07/01/2021, 10:50

TP.HCM: Khánh thành cầu Phước Lộc, huyện Nhà Bè

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình tham dự buổi lễ thông xe cầu Phước Lộc (nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè) sau 8 năm thi công.

Sáng 7/1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, Sở GTVT TP.HCM khánh thành cầu Phước Lộc (nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè).

Toàn cảnh công trình xây dựng cầu Phước Lộc nối xã Phước Lộc - huyện Nhà Bè - Bình Chánh và khu vực cửa ngõ phía nam của TP.HCM. Ảnh: Zing.vn

Cầu Phước Lộc dài 386m, tổng mức đầu tư 405 tỷ đồng. Cầu có hai làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Chiều dài đường cầu phía xã Phước Lộc dài 180m và phía xã Phước Kiển dài 143m.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoà Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho rằng, cây cầu này rất có ý nghĩa với người dân, kết nối giao thông hai xã Phước Kiển và Phước Lộc huyện Nhà Bè đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Phước Lộc. Ảnh: Báo Giao thông

Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía nam TP nói chung.

Cầu Phước Lộc với hai làn xe, dài 386m. Ảnh: Báo Giao thông.