Giao thông bộThứ 2, Ngày 13/04/2020, 11:55

Nghiêm túc triển khai công tác vệ sinh mặt đường, mặt cầu trên các tuyến do Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm thực hiện

Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố tại Phiếu chuyển số 15238/PC-ĐT ngày 25 tháng 3 năm 2020 về việc giải quyết theo thẩm quyền về đề xuất của Ủy  ban nhân dân huyện Bình Chánh tại Công văn số 854/UBND ngày 23 tháng 3 năm 2020 về công tác vệ sinh trên các tuyến đường trên địa bàn huyện do Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thực hiện.
Sở Giao thông vận tải yêu cầu Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ thực hiện:
1. Nghiêm túc triển khai công tác vệ sinh mặt đường, mặt cầu trên các tuyến đường do Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải tại các Công văn số 956/SGTVT-KT ngày 05 tháng 02 năm 2020, Công văn số 3584/SGTVT-KT ngày 25 tháng 3 năm 2020.
2. Khẩn trương kiểm tra, rà soát lại tình hình thực hiện công tác vệ sinh (công tác kiểm tra, giám sát, nghiệm thu, xử lý khi thực hiện không đúng yêu cầu) trên các cầu, đường trên địa bàn huyện Bình Chánh. Trường hợp, nhà thầu thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh không đảm bảo chất lượng theo quy định hoặc chậm trễ gây mất mỹ quan đô thị theo như phản ánh của Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tại Công văn nêu trên, phải xử lý đúng theo thẩm quyền, điều khoản hợp đồng đã ký; kiên quyết không để tình trạng mất vệ sinh trên các tuyến đường được giao quản lý tiếp tục diễn ra.
3. Làm việc cụ thể với Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh về các nội dung phản ánh tại Công văn 854/UBND ngày 23 tháng 3 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh, báo cáo kết quả thực hiện về Sở Giao thông vận tải   trước ngày 20 tháng 4 năm 2020.