Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giao thông bộThứ 4, Ngày 20/03/2019, 15:50

TP.HCM đồng loạt kiểm tra, di dời dải phân cách mất an toàn

Sở GTVT TP.HCM cho biết đã gửi văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương rà soát, thu hồi toàn bộ dải phân cách, cọc tiêu không đúng theo quy định, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Ngày 20.3, Sở GTVT TP.HCM cho biết qua công tác kiểm tra hạ tầng giao thông, đơn vị nhận thấy tại các vị trí đầu công trình phụ trợ như dải phân cách giữa, dải phân cách biên, tiểu đảo, đảo dừng chân cho người đi bộ… trên nhiều tuyến đường không thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông theo quy định, dẫn đến thường xuyên bị phương tiện giao thông va đập gây thiệt hại về người, tài sản và phương tiện.

Qua đó, Sở GTVT đề nghị Ban Quản lý Khu Nam; UBND các quận, huyện; Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, Công ty CP đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII); Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường do các cơ quan, đơn vị này quản lý như: Kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống cầu đường nhằm phát hiện và xử lý ngay các bất cập về hệ thống hạ tầng giao thông.

Tại các công trình phụ trợ, Sở GTVT cũng yêu cầu sử dụng các vật liệu mềm như cọc tiêu, thanh chắn bằng nhựa có dán phản quang, đinh phản quang lắp đặt trước các công trình phụ trợ với khoảng cách phù hợp, đúng các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm dễ dàng nhận biết từ xa và giảm tối thiểu thiệt hại khi xảy ra sự cố va chạm. Đối với các công trình phụ trợ được lắp đặt trên đường không đúng theo quy định, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông cần phải nhanh chóng thu hồi, di dời.

Đồng thời, triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ để quản lý, theo dõi và làm cơ sở chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ như lắp đặt camera quan sát, đèn chớp vàng cảnh báo… tại các vị trí thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng yêu cầu các Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, 2, 3, 4, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Đối với các trường hợp để mất an toàn giao thông liên quan đến hệ thống hạ tầng giao thông do đơn vị mình quản lý thì giám đốc các đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp.

Nguồn Thanhnienonline


Số lượt người xem: 159Bản in Quay lại

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
   
   
  • Những điểm mù chết người quanh xe container
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
  • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
  Liên kết web