Các hoạt động khácThứ 3, Ngày 18/04/2017, 11:05

Giám đốc Sở GTVT ''cà phê sáng'' định kỳ với báo chí

Sáng 18/4, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cùng lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị đã có cuộc "cà phê sáng" trong không khí thân tình, cởi mở với anh em báo chí. Buổi "cà phê sáng" này không đơn thuần là việc thăm hỏi, nói chuyện vui mà mục đích để trao đổi những thông tin trong ngành GTVT TP HCM.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đang trao đổi với phóng viên báo đài.

Tại buổi họp mặt, Giám đốc Sở cho biết, thời gian qua, tình trạng ùn tắc giao thông được cải thiện hơn trước, tuy nhiên diễn biến ùn tắc còn rất phức tạp. Vào giờ cao điểm, trên nhiều tuyến đường trung tâm TP, các cửa ngõ ra vào cảng hàng không, cảng biển… thường xuyên kẹt xe ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Do vậy, trong quý II-2017, Sở Giao thông vận tải phối hợp các đơn vị tập trung thực hiện chương trình giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn TP.

“Cảm ơn báo chí đã thông tin kịp thời đến người dân về tình hình giao thông của TP trong thời gian qua. Đơn cử việc di dời trạm xe buýt Bến Thành sang đường Hàm Nghi, điều chỉnh phân luồng giao thông ở một số khu vực ùn tắc đã được thông tin nhanh đến người dân. Tuy nhiên, tôi cũng chưa hài lòng về một số thông tin báo chí phản ánh chưa được chính xác, gây hoang mang trong dư luận, chẳng hạn thông tin về dự án nghiên cứu phố đi bộ…”, ông Cường nói.

Trong tháng 4, Sở GTVT tập trung mọi kế hoạch về việc tổ chức giao thông ngày lễ 30/4 và 1/5. Đồng thời tập trung triển khai 2 tuyến xe buýt đường thủy, các công trình trọng điểm phải đảm bảo tiến độ. Kiểm soát 37 điểm ùn tắc giao thông, điều chỉnh bổ sung những điểm mới để phối hợp xử lý. Tiếp tục xử lý các điểm ngập nước và các điểm còn lại theo chỉ đạo của UBND TP.