Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Các hoạt động khácThứ 5, Ngày 19/03/2020, 14:55

Các đơn vị kinh doanh vận tải từ chối phục vụ hành khách nếu không đeo khẩu trang

Hành khách đeo khẩu trang khi đi lại tại Bến xe miền Đông

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GTVT TP đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, quản lý bến xe khách, các cơ sở đào tạo lái xe, các trung tâm sát hạch lái xe, hiệp hội vận tải, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới… tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, kết hợp tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Thực hiện việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa đưa rước hành khách, trên các phương tiện giao thông công cộng. Đảm bảo 100% cán bộ, công nhân viên… thuộc quản lý của đơn vị thực hiện việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với các khách hàng, đối tác giao dịch.

Đồng thời, đối với các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, thuyền trưởng, nhân viên phục vụ trên tàu… thuộc quản lý của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng đường thủy, đường bộ phải thực hiện việc đeo khẩu trang trong quá trình vận chuyển hành khách. Cùng với đó, tổ chức thực hiện việc niêm yết thông tin tuyên truyền trên các phương tiện giao thông công cộng nhằm khuyến cáo, nhắc nhở hành khách việc đeo khẩu trang khi sử dụng các dịch vụ vận tải kết hợp các biện pháp để tạo sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Từ chối phục vụ đối với các trường hợp hành khách không hợp tác trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid - 19 (không đeo khẩu trang, không tuân thủ các khuyến cáo).

Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe tạm ngưng việc tổ chức các kỳ thi sát hạch cấp phép lái xe trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, các đơn vị rà soát, thống kê và đánh giá những thiệt hại (nếu có) và báo cáo tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị cơ quan có thẩm quyền trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19. Thanh tra Sở, Cảng vụ đường thủy nội địa TP triển khai công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với các đơn vị, phương tiện… trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn Thanhuytphcm.vn


Số lượt người xem: 98Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web