Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động khácThứ 4, Ngày 05/02/2020, 09:35

Sở GTVT chủ động phòng chống dịch cúm Corona (nCov)

Trước tình hình diễn biến lây lan phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov). Ngày 04/02, Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm chủ trì họp với lãnh đạo các phòng, đơn vị triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh nCov đối với ngành GTVT TPHCM.

Sở GTVT họp triển khai việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Tại cuộc họp, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở yêu cầu CB, CC, VC, NLĐ Sở GTVT thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 30/01/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra tại thành phố và Kế hoạch số 857/KH-SGTVT ngày 03/02/2020 của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) đối với lĩnh vực vận tải hành khách trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời Sở cũng thành lập Ban chỉ đạo để tăng cường công tác kiểm tra nhằm phòng, chống dịch bệnh nCov.

Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm chỉ đạo tại buổi họp.

Sở GTVT sẽ phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng để tổ chức phun thuốc sát trùng khu vực tiếp công dân, nơi tập trung đông người, nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa đưa rước hành khách, phương tiện,…khi cần thiết và theo hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế. Các đơn vị quản lý nhà ga, bến cảng, bến xe, bến thủy nội địa và các đơn vị quản lý phương tiện tổ chức phun thuốc sát trùng hàng ngày trong 02 tuần liên tục, tập trung tại các khu vực đông người và trên các phương tiện vận tải hành khách.

Đặc biệt là đối với lĩnh vực vận tải hành khách công cộng như: taxi, xe buýt,… cần tăng cường công tác tuyên truyền đến hành khách khi sử dụng dịch vụ, thường xuyên đảm bảo và giữ gìn vệ sinh phương tiện được sạch sẽ, lái xe phải vệ sinh phương tiện giao thông hàng ngày, bố trí dung dịch rửa tay và khẩu trang dự phòng trên phương tiện. Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn các bến xe, nhà ga để ngăn ngừa và triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra (nếu có) đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra.

Ngoài ra, tại các phòng tiếp công dân và Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tại Sở được trang bị khẩu trang y tế và nước rửa tay kháng khuẩn để phát miễn phí cho người dân và khách đến liên hệ công tác mà chưa trang bị các dụng cụ phòng chống dịch. Nhân viên làm việc tại các bộ phận tiếp công dân phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và thực hiện rửa tay sát khuẩn sau mỗi lượt tiếp nhận hồ sơ. Đồng thời Hướng dẫn, vận động người dân, doanh nghiệp thực hiện nộp thủ tục hành chính trực tuyến qua hệ thống Dịch vụ công tại http://sgtvt.hochiminhcity.gov.vn.

Người dân đến rửa tay kháng khuẩn khi đến liên hệ công tác.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng đã hạn chế sử dụng máy điều hòa tại các phòng họp, phòng làm việc hoặc bật điều hòa ở chế độ trên 25o và thông báo ngay cho cơ sở y tế khi có trường hợp người dân, khách đến liên hệ công tác hoặc công chức, viên chức, người lao động có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, có yếu tố dịch tễ nguy cơ mắc bệnh do nCoV để được cách ly, chẩn đoán và điều trị kịp thời, Giám đốc Sở chỉ đạo.


Số lượt người xem: 338Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web