Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động khácThứ 6, Ngày 17/05/2019, 11:15

Chuyển giao 409 dự án của Sở GTVT TP.HCM qua Ban quản lý dự án Giao thông

Chiều 16/5, Sở GTVT TP.HCM chính thức chuyển giao 187 nhân sự vùng với 409 dự án được chuyển qua Ban quản lý dự án giao thông của TP.

Ông Lương Minh Phúc Ban quản lý dự án giao thông của TP (bên trái) tiếp nhận các dự án từ Giám đốc Sở GTVT TP HCM Trần Quang Lâm (bên phải).

Chiều 16/5, Sở GTVT TP.HCM và Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm lễ chuyển giao nhiệm vụ quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình từ một số đơn vị trực thuộc Sở GTVT qua Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Ban QLDA đã phối hợp với Sở GTVT tiến hành tiếp nhận, bàn giao về nhân sự, cơ sở vật chất, tài liệu, hồ sơ dự án và các nội dung liên quan khác. Trên cơ sở đó, Ban QLDA đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-5-2019 với 264 cán bộ nhân viên với nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện các công trình giao thông đô thị trên địa bàn thành phố. Cụ thể, tiếp nhận bàn giao 409 dự án, trong đó, một số dự án đã hoàn thành, đã phê duyệt quyết toán hoặc đang trong giai đoạn quyết toán là 219 dự án. Dự án chuyển tiếp tiếp tục thi công năm 2019 là 107 dự án (trong đó có 25 dự án sẽ hoàn thành trong năm 2019; dự án dự kiến khởi công mới 26; chuẩn bị đầu tư 57 dự án). Tổng vốn kế hoạch đã được giao tròng năm 2019, bao gồm vốn ngân sách và vốn ODA 4.263 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ chuyển giao, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, sắp tới áp lực công việc của Ban sẽ rất lớn, trung bình mỗi tháng phải đảm bảo tiến độ giải ngân hơn 300 tỷ đồng mới có thể hoàn thành kế hoạch.

Khi chuyển đi các anh em trong Sở cũng rất tâm tư. Tuy nhiên dù chúng ta làm việc ở đâu cũng đều là làm việc cho thành phố, không phân biệt. Những anh em chuyển giao sang Ban hầu hết là những người chủ lực của Sở có kinh nghiệm trong ngành giao thông từ 7 đến 8 năm. Thời gian tới, khi tiếp nhận công việc tại Ban các anh em tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết để hoàn thành tốt công việc được giao”. Giám đốc Sở GTVT nhắn nhủ với 187 nhân sự của Sở đã được chuyển qua Ban.

Tiếp nhận chuyển giao công việc từ Sở GTVT, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông thành phố nhận định: Sau khi chuyển giao các dự án từ Sở sang, khối lượng công việc tại Ban sẽ rất lớn, áp lực cũng nhiều hơn. “Tiếp nhận 187 nhân sự của Sở như vậy Ban đang quản lý 264 cán bộ. Với tinh thần không phân biệt người cũ hay người mới, chúng ta đều là người một nhà cùng cố gắng để hoàn thành tốt công việc thành phố giao”, ông Phúc nói.

Ông Phúc cũng hy vọng, bằng những kinh nghiệm quản lý về lĩnh vực giao thông trong nhiều năm, các nhân sự chủ chốt của Sở GTVT đã nhận nhiệm vụ mới tại Ban sẽ tiếp tục phát huy cùng xây dựng Ban chuyên nghiệp, hiệu quả, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển hệ thống hạ tầng giao thông thành phố.


Số lượt người xem: 251Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web