Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hoạt động khácThứ 5, Ngày 27/12/2018, 15:35

TP.HCM: Cây xanh, chiếu sáng, cấp thoát nước chuyển giao Sở Xây dựng quản lý

Từ ngày 01/01/2019, lĩnh vực công viên cây xanh, cấp thoát nước, chiếu sáng công cộng trên địa bàn TP sẽ chính thức chuyển giao về Sở Xây dựng quản lý.

Quang cảnh buổi lễ.

Trước sự đổi mới, cần thiết phải sắp xếp lại bộ máy, tổ chức cho phù hợp với yêu cầu phát triển của đất nước, của Thành phố. Chiều 27/12, tại Sở Xây dựng TP.HCM, Sở Giao thông vận tải và Sở Xây dựng thực hiện Lễ chuyển giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước và chức năng khai thác, duy tu, bảo trì các công trình cấp thoát nước, công viên cây xanh, chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 5305/QĐ-UBND ngày 27/11/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT (bên trái) và ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng (bên phải) ký bàn giao và tiếp nhận tại lễ chuyển giao một số lĩnh vực từ Sở GTVT sang Sở Xây dựng theo Quyết định số 5305/QĐ-UBND ngày 27/11/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo đó, việc chuyển giao sẽ đảm bảo nguyên tắc bàn giao nguyên trạng, đồng bộ về tổ chức bộ máy, nhân sự và cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc, kinh phí hoạt động; đảm bảo các chức năng, nhiệm vụ được tiếp nhận phải tiếp tục được vận hành xuyên suốt, đáp ứng được yêu cầu quản lý vận hành liên tục, thông suốt và an toàn hệ thống công trình đô thị về cấp nước, thoát nước đô thị; chiếu sáng đô thị và công viên cây xanh đô thị trên toàn địa bàn thành phố.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT.

Phát biểu tại Lễ chuyển giao, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết: ‘’Không phải chuyển giao xong là Sở Giao thông vận tải hết trách nhiệm, chúng tôi đã thống nhất thành lập Tổ công tác theo từng chuyên đề, tiếp tục hoàn tất toàn bộ các nội dung liên quan đến việc chuyển giao, cùng giải quyết những phát sinh vướng mắc để có thể thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chung Thành phố giao’’. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tào thể công chức được chuyển sang công tác tại Sở Xây dựng vì đã có những đóng góp cho ngành giao thông vận tải trong suốt những năm qua, có những thành tích của các đồng chí đã được ghi nhận nhưng cũng có những đóng góp còn thầm lặng. Sở Giao thông vận tải tin tưởng rằng các đồng chí nhanh chóng ổn định tư tưởng, sắp xếp công việc hợp lý, hãy khẳng định năng lực chuyên môn, bản lĩnh chính trị để tiếp tục đóng góp tốt nhất vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Sở Xây dựng, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế xã hội Thành phố.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng.

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn cho rằng đây là bước ngoặc quan trọng trong sự phát triển của ngành, hai cơ quan. Công việc, con người không thay đổi, chỉ thay đổi cơ quan và môi trường công tác… nên tất cả cần phải nỗ lực cố gắng với một động lực mới, tất cả cùng vì sự phát triển của thành phố.

25 CBCC mảng cấp nước, thoát nước đô thị; chiếu sáng đô thị và công viên cây xanh của Sở GTVT sẽ được chuyển sang công tác tại Sở Xây dựng từ 01/01/2019.

 


Số lượt người xem: 355Bản in Quay lại

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
   
   
  • Những điểm mù chết người quanh xe container
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
  • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
  Liên kết web