Khối kinh tế tập thểThứ 7, Ngày 25/01/2014, 13:35

Đại hội thường niên Hợp tác xã vận tải số 28

Ngày 30/12/2013, Hợp tác xã vận tải số 28 đã tổ chức đại hội thường niên năm 2014 để tổ chức tổng kết năm 2013 và thông qua kế hoạch sản xuất năm 2014. Tham dự đại hội có đại diện Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh, Ủy ban nhân dân xã Bình Chánh và toàn thể xã viên hợp tác xã vận tải số 28.

Hợp tác xã vận tải số 28 được giao đảm nhận 8 tuyến xe buýt có trợ giá và 4 tuyến không trợ giá với việc bước đầu quản lý phương tiện hoạt động trên tuyến buýt có trợ giá qua hệ thống giám sát GPS nhằm nâng cao chất lượng phục vụ; Công tác quản lý lái xe, tiếp viên bước đầu đi vào nền nếp với việc bắt buộc tất cả tài xế, tiếp viên khi tuyển dụng phải đầy đủ hồ sơ (sơ yếu lí lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, chứng nhận nghiệp vụ, đạo đức lái xe), đối với lái xe phải có hồ sơ gốc và xác minh giấy phép lái xe trước khi tuyển dụng. Hiện tại, Hợp tác xã đã ký hợp đồng lao động 170 người; Hợp tác xã thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội  cho 136 người lao động thường xuyên trong Hợp tác xã có hợp đồng lao động trên 3 tháng. Thu nhập bình quân của xã viên ngày càng ổn định với khoảng 6 triệu đồng/tháng; Công tác điều hành và quản lý tiền trợ giá được thực hiện bài bản, rõ ràng và chính xác.

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng phục vụ trên tuyến và góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường cuối năm 2012, Hợp tác xã đã vận động xã viên mạnh dạn đầu tư 16 xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (CNG) vào hoạt động trên tuyến Bến Xe Miền Tây-Bến Xe An Sương và đầu tư thay thế 15 xe buýt B40 đạt tiêu chuẩn khí thải EURO III vào hoạt động trên tuyến Chợ Bình chánh-KCN Lê Minh Xuân.

Trong năm 2014, Hợp tác xã tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được nêu trên với việc mạnh đạn vận động bà con xã viên tiếp tục đầu tư mới các xe buýt đạt tiêu chuẩn theo Đề án 1.680 xe buýt giai đoạn 2012-2015 để thay thế các xe buýt 12 chỗ theo đúng quy định ngành nhằm nâng cao chất lượng phục vụ thu hút lượng khách đi xe buýt ngày càng cao góp phần đạt chỉ tiên sản lượng, tăng vốn điều lệ từ 15 tỷ lên 32 tỷ 309 triệu (trong đó 500.000.000 đồng là xã viên góp vốn hoạt động, còn lại 31,809 tỷ xã viên góp vốn đầu tư phương tiện mới), chuyển dần sang mô hình quản lý tập trung, góp vốn kinh doanh để đầu tư xe buýt do HTX đứng chủ quyền.