Giấy phép lái xeThứ 4, Ngày 13/10/2021, 16:25

Thông báo vê việc thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ cấp đổi, cấp lại Giấy phép lái xe

Căn cứ Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;
Căn cứ Kế hoạch số 3066/KH-UBND ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sau ngày 15 tháng 9 năm 2021;
Căn cứ văn bản số 3086/UBND-VX ngày 16 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố;
Thực hiện văn bản số 10644/SGTVT-VTĐB ngày 06 tháng 10 năm 2021 về đăng kiểm phương tiện đã quá thời hạn kiểm định và thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe sau khi giãn cách xã hội được nới lỏng.
Do số lượng giấy phép lái xe đã hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tương đối nhiều, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải thông báo điều chỉnh như sau:
1. Tiếp tục thực hiện theo Thông báo số 10401/TB-SGTVT ngày 01 tháng 10 năm 2021 về việc thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ cấp đổi, cấp lại Giấy phép lái xe.
2. Kể từ ngày 14 tháng 10 năm 2021, Sở Giao thông vận tải thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ sau:
- Điểm tiếp nhận hồ sơ số 51/2 đường Thành Thái, phường 14, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Điểm tiếp nhận hồ sơ số 08 đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Điểm tiếp nhận hồ sơ số 111 đường Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đối với các thủ tục hành chính sau:.
- Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp;
- Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp;
- Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp hết hạn sử dụng (phải sát hạch lại);
- Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe do ngành Công an cấp;
- Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp.
Trả kết quả hồ sơ: khuyến khích trả tận nhà qua dịch vụ bưu chính công ích.
3. Thời gian làm việc:
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6.
+ Buổi sáng từ 7g30 đến 11g30.
+ Buổi chiều từ 13g00 đến 17g00.
- Riêng Thứ 7 thực hiện tiếp nhận hồ sơ từ 7g30 đến 11g30.
4. Người dân có ngày hết hạn trên giấy phép lái xe quá hạn sử dụng, khẩn trương liên hệ các Điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo địa chỉ nêu trên trước ngày 01 tháng 11 năm 2021 để được hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ theo đúng quy định.
- Người dân đến thực hiện thủ tục cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe phải tuân thủ theo các quy định về y tế tại nơi làm việc.
- Về khám sức khỏe cho người lái xe: Người dân tham khảo danh mục các Cơ sở y tế được phép khám sức khỏe cho người lái xe sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên Website của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh: http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn  để thực hiện khám sức khỏe theo quy định về thành phần hồ sơ thủ tục đổi giấy phép lái xe Ôtô.
Sở Giao thông vận tải thông báo để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu biết, thực hiện./.