Giấy phép lái xeThứ 2, Ngày 11/10/2021, 16:10

Sở Giao thông vận tải trả lời câu hỏi người dân về lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe

Câu hỏi 15: Thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ cấp đổi, cấp lại Giấy phép lái xe sau thời gian giãn cách xã hội như thế nào?
Trả lời:
Căn cứ Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Căn cứ văn bản số 3086/UBND-VX  ngày 16 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
Ngày 01 tháng 10 năm 2021 Sở Giao thông vận tải có Thông báo số 10401/TB-SGTVT thông báo về việc thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ cấp đổi, cấp lại Giấy phép lái xe, theo đó việc tiếp nhận hồ sơ cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe thực hiện như sau:
1.Điều kiện thực hiện: Người dân đến thực hiện giải quyết thủ tục hành chính phải đã được tiêm 02 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Trong trường hợp người dân chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin ngừa COVID-19 phải xuất trình giấy tờ sau: (1) Là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; (2) Đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với vắc xin yêu cầu tiêm 2 mũi và sau 14 ngày) và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (có thể xét nghiệm nhanh) tại cơ sở y tế có thẩm quyền (có cập nhật thông tin tại hệ thống cơ sở dữ liệu chung); phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K của công tác phòng, chống dịch COVID-19.
2.Giai đoạn từ ngày 04 tháng 10 năm 2021 đến ngày 30 tháng 10 năm 2021
2.1. Đối với giấy phép lái xe các hạng ôtô do ngành Giao thông vận tải cấp hết hạn sử dụng dưới 03 tháng:
a) Đăng ký hồ sơ trực tuyến tại trang Web:
- http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn
- http://dichvucong.gov.vn
- Nơi nhận hồ sơ: Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe tại địa chỉ số 252, đường Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh để chụp ảnh, nộp lệ phí.
- Trả kết quả hồ sơ: Bắt buộc đăng ký trả tận nhà qua dịch vụ bưu chính công ích.
- Thời gian thực hiện: kể từ ngày 04 tháng 10 năm 2021 trở đi.
b) Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ như sau:
- Bưu cục số 3 đường Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Bưu cục số 1441 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
- Thời gian thực hiện: kể từ ngày 04 tháng 10 năm 2021 trở đi.
2.2.Đối với các thủ tục hành chính khác:
a) Nội dung các thủ tục.
- Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe hạng môtô (A1, A2, A3) do ngành Giao thông vận tải cấp;
- Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp còn hạn sử dụng;
- Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp hết hạn sử dụng (phải sát hạch lại);
- Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe do ngành Công an cấp;
- Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;
- Thủ tục đổi giấy phép lái xe do nước ngoài cấp;
- Thủ tục cấpgiấy phép lái xe Quốc tế.
b) Hình thức thực hiện: Đăng ký qua tổng đài (028)1081.
c) Nơi nhận hồ sơ: Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe tại địa chỉ số 252, đường Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh để chụp ảnh, nộp lệ phí.
d) Nơi trả kết quả hồ sơ: Bắt buộc đăng ký trả tận nhà qua dịch vụ bưu chính công ích.
đ) Thời gian thực hiện: kể từ ngày 11 tháng 10 năm 2021 trở đi.
3. Giai đoạn từ ngày 01 tháng 11 năm 2021 trở đi.
3.1. Đối với các thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe.
Ngoài các hình thức tiếp nhận hồ sơ tại mục 2 nêu trên Sở GTVT thực hiện nhận hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ sau:
- Điểm tiếp nhận hồ sơ số 51/2 đường Thành Thái, phường 14, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Điểm tiếp nhận hồ sơ số 08 đường Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Điểm tiếp nhận hồ sơ số 111 đường Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Trả kết quả hồ sơ: khuyến khích trả tận nhà qua dịch vụ bưu chính công ích.
3.2.Đối với Thủ tục đổi  giấy phép lái xe do nước ngoài cấp và Thủ tục cấp giấy phép lái xe Quốc tế.
- Nơi nhận hồ sơ: Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe tại địa chỉ số 252, đường Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
- Trả kết quả hồ sơ: khuyến khích trả tận nhà qua dịch vụ bưu chính công ích.
4. Về trả kết quả các hồ sơ đã thực hiện trước khi ngưng thực hiện thủ tục hành chính do giãn cách xã hội.
4.1. Sở Giao thông vận tải vẫn tiếp tục tạm ngừng trả kết quả trực tiếp cho đến khi có chỉ đạo mới về phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân Thành phố.
4.2. Nếu người dân có nhu cầu trả giấy phép lái xe tận nhà vui lòng liên hệ số hotline của Bưu điện (0919.299.144) để đăng ký trả tận nhà. (Phí dịch vụ chuyển trả kết quả theo địa chỉ cư trú do Bưu điện thành phố thỏa thuận với người dân)
 Về thắc mắc, khiếu nại: Mọi thắc mắc, khiếu nại đề nghị người dân vui lòng liên hệ số điện thoại hotline của Sở Giao thông vận tải (028.39.350.551) để được giải đáp.
Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về lĩnh vực cấp, đổi giấy phép lái xe để người dân được biết.