Lĩnh vực vận tải đường bộ Thứ 6, Ngày 28/11/2014, 14:25

Cấp giấy phép liên vận Việt Nam - Lào - Campuchia đối với xe phi thương mại

I. Mục đích :

Quy định trình tự và cách thức quy trình Cấp giấy phép liên vận Việt Nam – Lào - Campuchia đối với xe phi thương mại là xe ô tô của tổ chức, cá nhân có giấy đăng ký phương tiện và biển số do cơ quan có thẩm quyền của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp hoạt động qua lại biên giới Campuchia - Lào - Việt Nam không vì mục đích kinh doanh vận tải, cụ thể bao gồm: Xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước và quốc tế đi công tác, tham quan, du lịch; Xe ô tô chở người dưới 09 (chín) chỗ và xe bán tải (pick-up) đi với mục đích cá nhân; Xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cứu hộ, xe thực hiện sứ mệnh nhân đạo; Xe ô tô, xe ô tô đầu kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô và xe máy chuyên dùng thuộc các doanh nghiệp, hợp tác xã vận chuyển phục vụ các công trình, dự án hoặc hoạt động kinh doanh của đơn vị mình trên lãnh thổ Campuchia, Lào, nhằm giúp cán bộ công chức kiểm soát được công việc đúng theo quy định.

II. Thành phần hồ sơ :

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép liên vận CLV cho phương tiện phi thương mại.

2. Giấy đăng ký phương tiện (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu). Trường hợp phương tiện không thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân thì phải kèm theo tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, các nhân với phương tiện đó (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu)

3. Đối với doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện công trình, dự án hoặc hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Lào hoặc Campuchia thì kèm theo Hợp đồng hoặc tài liệu chứng minh đơn vị đang thực hiện công trình, dự án hoặc hoạt động kinh doanh, trên lãnh thổ Lào, Campuchia (bản sao có chứng thực).

III. Thời gian xử lý : 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

IV. Nơi tiếp nhận và trả kết quả : Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Sở Giao thông vận tải

V. Lệ phí : 50.000đồng/lần/1 phương tiện

Số lượt người xem: 13085 Quay lại