Công đoànThứ 3, Ngày 17/09/2019, 09:55

Công đoàn Sở GTVT TP.HCM trao Nhà tình nghĩa đơn vị bộ đội kết nghĩa

Kỷ niệm 30 năm kết nghĩa giữa Công đoàn Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (GTVT TP.HCM) và Tiểu đoàn 25, Sư đoàn bộ binh 5 (1989 – 2019), tiến tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019); thực hiện chính sách “Hậu phương - Quân đội”, cũng như “tình quân dân thắm thiết”. Ngày 16/9, Công đoàn Sở GTVT trao 01 nhà tình nghĩa với số tiền 70 triệu đồng đến chiến sĩ đơn vị bộ đội kết nghĩa, Trung úy Nguyễn Văn Minh, quân nhân chuyên nghiệp, quản lý bếp Tiểu đoàn 25, cư trú tại ấp Bình Long, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Lễ trao nhà có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo địa phương: Thượng tá Đinh Nam Đàn – Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn Bộ binh 5; đồng chí Dương Xuân Sơn – Chủ tịch Công đoàn Sở GTVT, cùng Ban Thường vụ Công đoàn Sở GTVT; Đại úy Nguyễn Đức Trọng -  Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn 25, và các đồng chí Ban Chỉ huy Tiểu đoàn; ông Trần Thế Hiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Xã Thái Bình; ông Nguyễn Văn Huy - Ấp trưởng Ấp Bình Long; cùng gia đình Trung úy Nguyễn Văn Minh.

Ông Dương Xuân Sơn, Chủ tịch Công đoàn Sở GTVT (bìa trái) và bà Tào Ánh Tuyết, PCT Công đoàn Sở (bìa phải) tặng quà chúc mừng Trung úy Nguyễn Văn Minh, quân nhân chuyên nghiệp, quản lý bếp Tiểu đoàn 25, cư trú tại ấp Bình Long, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Công trình Nhà tình nghĩa hoàn thành, ngoài số kinh phí do Công đoàn Sở GTVT trao, phần còn lại được các thành viên gia đình Trung úy Nguyễn Văn Minh tích cực hỗ trợ; đặc biệt sự quan tâm của Ban Chỉ huy Sư đoàn Bộ binh 5 hỗ trợ 200 ngày công của chiến sĩ bộ đội các đơn vị trong lĩnh vực xây dựng tham gia.

Do hoàn cảnh gia đình không đủ khả năng xây nhà, thời gian qua, gia đình Trung úy Nguyễn Văn Minh phải ở tạm nhà công vụ của Sư đoàn. Nay với sự hỗ trợ của Công đoàn Sở GTVT, sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của  Ban Chỉ huy Sư đoàn Bộ binh 5, gia đình Trung úy Nguyễn Văn Minh quyết tâm xây dựng căn nhà trên miếng đất cũng do gia đình hỗ trợ kinh phí mua.

Với câu nói của ông bà xưa, “an cư, lạc nghiệp”, gia đình Trung úy Nguyễn Văn Minh cùng các thành viên gia đình vô cùng phấn khởi khi có điều kiện tốt hơn trong việc xây dựng mái ấm gia đình, chăm sóc con nhỏ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh việc trao Nhà tình nghĩa, Công đoàn Sở GTVT đã hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình sân thể thao của đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 25 với số tiền 35 triệu đồng, góp phần tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ rèn luyện sức khỏe, sân chơi trong sinh hoạt hàng ngày.

Ông Dương Xuân Sơn, Chủ tịch Công đoàn Sở GTVT

Sự quan tâm hỗ trợ lẫn nhau với tình cảm thắm thiết giữa 2 đơn vị kết nghĩa, Công đoàn Sở GTVT TP.HCM và Tiểu đoàn Vận tải 25 sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ, ông Dương Xuân Sơn, Chủ tịch Công đoàn Sở cho biết.