Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Đoàn thanh niênThứ 3, Ngày 04/12/2018, 16:05

Thanh niên Đông Nam Á-Nhật Bản trải nghiệm buýt đường sông ở TP.HCM

Ngày 3/12, đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) đã đến thăm và giao lưu với Đoàn Thanh niên Sở GTVT TP HCM.

 

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) là một chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Chính phủ Nhật Bản với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. Chương trình được bắt đầu từ năm 1974 và Việt Nam tham gia chương trình từ năm 1995 đến nay.

Quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ASEAN và Nhật Bản đã diễn ra trên nhiều mặt, nhiều phương diện trong đó có quan hệ giao lưu, gắn bó giữa thành niên các nước mà tiêu biểu là chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á. Chương trình là một thông điệp mạnh mẽ cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên ASEAN và Nhật Bản tiếp tục tăng cường, củng cố tình hữu nghị và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa đôi bên, đồng thời tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người và công cuộc đổi mới của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Các bạn thích thú khi được trãi nghiệm buýt đường sông.

Khi lên buýt sông tham quan, nhiều đại biểu Tàu Thanh niên tỏ ra thích thú với mô hình vận tải kèm theo du lịch này, cho rằng, TP HCM cần mở rộng, đưa vào hoạt động nhiều hơn nữa các tuyến buýt trên sông, bởi đây là tiềm năng lớn để phát triển du lịch của thành phố.

Quang cảnh buổi giao lưu.

Ông Hà Thanh Sơn, Phụ trách phòng quản lý giao thông đường thủy, đại diện Sở GTVT tặng quà cho đại diện đại biểu Tàu Thanh niên.

Tại buổi giao lưu, ông Hà Thanh Sơn, phụ trách phòng quản lý giao thông thủy (Sở GTVT TPHCM) giới thiệu về mạng lưới đường thủy ở TP HCM với những tiềm năng sông nước chưa được khai thác hết.

Sau buổi tham quan trên buýt sông, các đại biểu Tàu Thanh niên đã tham quan khu du lịch Bình Quới – Thanh Đa và tham gia các trò chơi dân gian. Đặc biệt, các đại biểu được giao lưu trực tiếp với các bạn đoàn viên thanh niên của Sở nhằm tìm hiểu thêm về ngành giao thông vận tải và những nét đặc trưng của TP.HCM.

Các trò chơi dân gian được các đại biểu Tàu Thanh niên tích cực tham gia.

 


Số lượt người xem: 81Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
 
 
 
 
 • Những điểm mù chết người quanh xe container
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
 • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
 • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
 • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
 • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
Liên kết web