Công đoànThứ 6, Ngày 19/10/2018, 09:45

Công đoàn Sở GTVT TP.HCM tổ chức hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 08 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(20/10/1930 - 20/10/2018), và 08 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10/2010 - 20/10/2018). Sáng ngày 18/10, Công đoàn Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc – Mậu Thân 1968, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Chuyến về nguồn kết hợp tặng quà các cô chú cựu dân công có hoàn cảnh gia đình khó khăn, và hỗ trợ 01 cô có hoàn cảnh gia đình khó khăn, neo đơn và bệnh nan y, nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, nữ công công đoàn các cấp Sở Giao thông vận tải.

Đoàn đã dâng hương tưởng niệm 32 liệt sĩ dân công hỏa tuyến đã anh dũng hy sinh trong cuộc càn quét khốc liệt của quân giặc trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968; được gặp gỡ các cô chú cựu dân công là nhân chứng lịch sử của trận đánh, được nghe các cô chú kể lại sự gian khổ và những hy sinh mất mát về “Ngày ấy trong tuyến lửa”.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh xương máu của các cô chú, đoàn viên công đoàn, cùng toàn thể người lao động Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã gửi tặng các cô chú cựu dân công phần quà trị giá 1.000.000 đồng/người; đồng thời đoàn đã đến thăm hỏi cô Nguyễn Thị Khỏi, cô có hoàn cảnh gia đình neo đơn, khó khăn và bệnh nan y, hiện đang cùng người em phụng dưỡng mẹ già yếu, đoàn đã gửi tặng gia đình cô 10.000.000 đồng, 01 quạt máy, hỗ trợ cô vượt qua những khó khăn trước mắt trong cuộc sống.

Chuyến đi đã giáo dục cho thế hệ cán bộ, đoàn viên công đoàn thêm tự hào về tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam, của những chiến sĩ, dân công thầm lặng mà đã đóng góp những chiến tích vẻ vang vào công cuộc cách mạng của dân tộc.

Một số hình ảnh trong chuyến về nguồn:

Dâng hương tưởng niệm 32 liệt sĩ dân công hỏa tuyến tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Các cô chú cựu dân công tham dự buổi nói chuyện với đại diện Công đoàn Sở GTVT.

Tặng quà các cô chú cựu dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc