Đảng ủyThứ 4, Ngày 14/10/2020, 15:10

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM.

Nhân dịp Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 14/10, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (Đồi không tên, Quận 9, TPHCM).

Tham dự cùng đoàn có Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Quận ủy Quận 5 Nguyễn Văn Hiếu; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu và các đại biểu trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM.

Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các phần mộ.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các phần mộ.

* Cùng ngày, đoàn cũng đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Thành, Quận 1.

Trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu  bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh Quốc Thanh)

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Quốc Thanh).

Tiếp nối truyền thống đó, các đại biểu nguyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình, huy động hiệu quả mọi nguồn lực và tận dụng thời cơ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; giữ vững ổn định chính trị - xã hội; xây dựng TP thông minh, phát triển nhanh, bền vững, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 14/10 đến ngày 18/10/2020.

Nguồn Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM.