Đảng ủyThứ 7, Ngày 10/03/2018, 09:00

SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỔ CHỨC NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ THAY ĐỔI ĐỀ TẠO ĐỘNG LỰC VÀ HIỆU QUẢ TRONG CÔNG VIỆC

Đồng chí Bùi Xuân Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải phát biểu khai mạc chương trình.

Tối 09/3, Sở Giao thông vận tải tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề giữa 200 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở với PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Thành viên tổ tư vấn Chính phủ, Thành ủy viên, Giám đốc Học viên Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1. Với nội dung Thay đổi để tạo động lực và hiệu quả trong công việc”, chương trình đồng thời trao đổi, tìm hiểu các nội dung trong công tác đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng tại thành phố Hồ Chí Minh theo Nghị quyết số 54/2017/QH14 ngày 24 tháng 11 năm 2017 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hồ Chí Minh.

PSG.TS Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Giám đốc Học viện Cán bộ TP chia sẻ thông tin, truyền cảm hứng, động lực làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức Sở GTVT trong buổi nói chuyện.

Chương trình này nhằm truyền cảm hứng, tạo động lực, tinh thần làm việc nhân dịp đầu năm mới 2018 đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Sở Giao thông vận tải chuẩn bị tâm thế tốt để tham mưu cho lãnh đạo Thành phố với tất cả nỗ lực và sức sáng tạo. Hoạt động này nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức cho mọi người. Bởi lẽ đọc sách có vai trò quan trọng đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; tôn vinh sách, giá trị của tri thức và văn hóa đọc - một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt.

Trước đó, trong năm 2017, Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở đã tổ chức 3 chương trình nói chuyện chuyên đề tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Cụ thể: quý 2 năm 2017, là buổi nói chuyện chuyên đề với Nhà giáo dục Giản Tư Trung, Hiệu trưởng trường Doanh nhân PACE về sách Đúng việc, một góc nhìn về câu chuyện khai minh; quý 3 năm 2017 trau dồi kỹ năng truyền thông cho nhân viên với Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông, Trưởng khoa Báo chí – Truyền thông trường Đại học Khoa học, xã hội và nhân văn TPHCM; quý 4 năm 2017 Sở đã mời PGS.TS Phạm Duy Nghĩa nói chuyện về Trách nhiệm giải trình của chính quyền địa phương đối với các vấn đề  thuộc ngành giao thông vận tải TPHCM.

Thông qua việc tổ chức những buổi tọa đàm, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải muốn giới thiệu các quyển sách hay và ý nghĩa như một nội dung sinh hoạt cộng đồng, góp phần hiệu quả cho việc tuyên truyền thực hiện Văn hóa đọc trong đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong Sở.