Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Đảng ủyThứ 6, Ngày 12/10/2018, 16:15

Đảng ủy Sở GTVT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 9 tháng năm 2018

 

Quang cảnh Hội nghị.

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và kế hoạch số 52 ngày 08/10/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở về tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 9 tháng năm 2018 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân của những hạn chế; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018, đồng thời phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng đến đội ngũ cấp ủy, cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Sở biết và chấp hành thực hiện. Đến dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; các đồng chí là Đảng ủy viên Sở, Lãnh đạo các Ban Đảng ủy Sở, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn và Đoàn TNCS Sở, thành viên các Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở, cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở, Ủy ban Kiểm tra cơ sở, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, các đồng chí làm công tác kiểm tra ở các chi bộ cơ sở. Đồng chí Nguyễn Hữu Phát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở chủ trì hội nghị.

Sau khi được nghe trình bày dự thảo Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát Đảng 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, nhiều đồng chí cấp ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở các đơn vị Thanh tra Sở, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng, Khu Quản lý Đường thủy nội địa, Khu QLGTĐT số 1,… đã có ý kiến tham gia thảo luận và đề nghị, kiến nghị Đảng ủy Sở tiếp tục tăng cường công tác tập huấn về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, các thủ tục, quy trình, quy định trong tổ chức thực hiện từ chi bộ trực thuộc đến đảng bộ cơ sở…. Đồng chí Trần Quang Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở tham gia thảo luận với nhiều ý kiến xoay quanh về thay đổi phương thức, cách làm trong công tác kiểm tra, giám sát, đồng chí cũng đã yêu cầu: “thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cũng chính là thể hiện vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, vì thế rất mong các đồng chí thường xuyên cập nhật các văn bản của Đảng, của Nhà nước để nâng cao nhận thức trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, không nên đặt khó khăn về vấn đề phải kiêm nhiệm công tác, vì đó cũng là sự thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên…”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở GTVT.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Phát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở nhấn mạnh: “Công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở được duy trì nền nếp, triển khai đầy đủ các đoàn kiểm tra, giám sát theo Chương trình đã đề ra trong năm 2018. Triển khai kịp thời các văn bản của Đảng cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát, qua 02 kỳ tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản mới của Đảng nhiều cấp ủy cơ sở đã quan tâm quán triệt đến tất cả các chi bộ trực thuộc và đảng viên của đơn vị; tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát từ đầu năm 2018 đến nay.

Đồng chí Trần Quang Lâm, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở phát biểu tại Hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở đã tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Sở xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát theo Điều 30 Điều lệ Đảng; chỉ đạo cấp ủy và ủy ban kiểm tra cấp ủy cơ sở kiện toàn nhân sự kịp thời, xây dựng chương trình, kiểm tra, giám sát với yêu cầu tập trung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là trong kiểm tra, giám sát việc thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Trong giải quyết các đơn thư tố cáo (giấu tên) được chỉ đạo giải quyết kịp thời với yêu cầu thực hiện đúng quy định, đảm bảo nghiêm minh theo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, phương châm của Đảng.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong tâm trong 3 tháng cuối năm 2018, đồng chí  yêu cầu cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện hoàn thành Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018 đã đề ra. Tập trung kiện toàn nhân sự của Ủy ban Kiểm tra các Đảng ủy cơ sở còn khuyết, quán triệt triển khai thực hiện các văn bản mới của Đảng, thực hiện công tác kiểm tra tài chính đồng cấp theo đúng quy định. Đồng chí cũng đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ công tác cho cấp ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở để thực hiện đúng quy trình, quy định và nguyên tắc tập trung dân chủ trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát. Tiếp tục phát huy vai trò tự phê bình, tự kiểm tra đối với tổ chức đảng và đảng viên.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, đồng chí đã biểu dương tinh thần tham gia văn nghệ, thể thao đối với các tập thể, cá nhân và Đội dự thi văn nghệ, nồng cốt là đơn vị Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã đạt được 04 giải thưởng nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng do Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tổ chức.

 


Số lượt người xem: 32Bản in Quay lại

  TIN ĐÃ ĐƯA

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
   
   
   
   
  • Những điểm mù chết người quanh xe container
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 3)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 2)
  • Sở GTVT TPHCM 40 năm hình thành và phát triển (Phần 1)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 3)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 2)
  • Tổng kết ngành giao thông vận tải năm 2014 (Phần 1)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 3)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 2)
  • Dự án nâng cấp đường Nguyễn Huệ (Phần 1)
  • Hành trình tuyến tàu điện ngầm
  Liên kết web